08/11/2021 15:08:33 409 lượt xem

Ngành GDĐT phối hợp tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh trong độ tuổi

Thực hiện chủ trương của Bộ Y tế về việc triển khai tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho trẻ từ 15-17 tuổi, bắt đầu từ buổi sáng ngày 31/10/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị, trường học tổ chức tiêm chủng vắc xin cho trẻ em trong độ tuổi đang theo học tại các cơ sở giáo dục.

Hình ảnh tiêm ngừa cho học sinh  tại các cơ sở giáo dục

Kế hoạch tiêm chủng triển khai tiêm trước cho nhóm tuổi học sinh phổ thông trung học; lần lượt theo khối lớp từ khối 12, khối 11 khối 10 (tương ứng việc tiêm trước cho lứa tuổi từ 15 - 17 tuổi).

Hình ảnh đội ngũ y tế hỗ trợ tiêm ngừa cho học sinh tại các cơ sở giáo dục

Để đảm bảo an toàn tiêm chủng, Sở GDĐT đã chú ý đến công tác phối hợp với cơ quan y tế, nhà trường, giáo viên và cha mẹ học sinh trong công tác tổ chức: tuyên truyền, vận động cha mẹ/người giám hộ của học sinh thấy rõ được tác dụng tích cực của công tác tiêm chủng trong phòng, chống dịch Covid-19 và trách nhiệm phối hợp với nhà trường để đảm bảo an toàn cho các em khi tới trường; khuyến cáo việc chuẩn bị tâm lý, sức khỏe tốt cho trẻ trước khi tiêm; yêu cầu cha mẹ/người giám hộ ký tên trong Phiếu đồng ý tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19; thực hiện 5k khi đến địa điểm tiêm; tuân thủ quy trình khám sàng lọc, theo dõi sức khỏe của trẻ sau tiêm và hoàn thiện cơ sở dữ liệu về tiêm chủng của học sinh…

Hình ảnh khám sàng lọc trước khi tiêm

Số lượng học sinh khối 10, 11, 12 sẽ được tiêm chủng theo thống kê từ các cơ sở giáo dục là 42.481 học sinh. Đến ngày 02/11/2021, các địa điểm tiêm chủng đã thực hiện tiêm cho 41.297 học sinh (đạt tỷ lệ 97,2%). Số học sinh chưa được tiêm do đang nhiễm Covid-19, không đủ điều kiện khi khám sàng lọc hoặc vắng mặt vì lý do cá nhân. Trong thời gian tới, Sở GDĐT tiếp tục phối hợp Sở Y tế tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh cấp trung học cơ sở.

Hình ảnh khu vực theo dõi sau khi tiêm

Riêng về phương án mở cửa trường học, học sinh trở lại trường học trực tiếp, Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Bình Dương Nguyễn Thị Nhật Hằng cho biết: "dự kiến giữa tháng 11/2021, các khối 10, 11, 12 tại các địa phương vùng 1 sẽ trở lại học tập trung. Cấp mầm non được cha mẹ chăm sóc, giáo dục tại nhà và cấp tiểu học tiếp tục học trực tuyến, đến khoảng học kỳ II sẽ trở lại trường khi các điều kiện cho phép".

Hình ảnh giáo viên hướng dẫn học sinh điền thông tin

Việc học sinh trở lại trường học tập là nhu cầu chính đáng. Tuy nhiên việc triển khai học trực tiếp phụ thuộc vào tình hình dịch theo các cấp độ tại mỗi địa phương theo tinh thần của Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ Ban hành quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”. Ngành GDĐT luôn xem đây là việc quan trọng và đang nỗ lực phối hợp với ngành Y tế, các địa phương, cơ sở giáo dục chuẩn bị các điều kiện tốt nhất, đảm bảo an toàn cho học sinh khi đến trường./.

(Nguyễn Điệp – Văn phòng Sở)

Một số hình ảnh ghi nhận tiêm phòng cho học sinh tại các trường trong tỉnh

Ý kiến đọc giả

Bình luận

Chưa có bình luận

Đang chờ phê duyệt

Hoạt động giáo dục

Xem bằng ngôn ngữ khác

Số lượng truy cập

Đang truy cập: 71
Lượt truy cập hôm nay: 5.478
Lượt truy cập tháng 12: 69.566
Lượt truy cập năm 2021: 615.409
Tổng số lượng truy cập: 615.409