28/09/2021 16:32:20 176 lượt xem

Hội nghị tổng kết năm học 2020-2021 đối với Giáo dục Trung học và Thường xuyên

Sáng ngày 24/9/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết năm học 2020-2021 và triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022 đối với công tác Giáo dục Trung học và Giáo dục Thường xuyên.

Tham dự Hội nghị, về phía điểm cầu chính tại Sở GDĐT, có sự tham dự của bà Nguyễn Thị Nhật Hằng - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT; ông Nguyễn Văn Phong - Phó Giám đốc Sở GDĐT; bà Nguyễn Phương Dung - Phó Giám đốc Sở GDĐT; ông Nguyễn Bình Dương - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành; ông Phạm Văn Tích - Trưởng phòng Giáo dục trung học - Thường xuyên (GDTrH-TX); đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn nghiệp vụ của Sở GDĐT cùng các thầy cô là chuyên viên của phòng GDTrH-TX tham dự trực tiếp tại Hội nghị.

Về phía điểm cầu tại các đơn vị có sự tham dự của quý thầy/cô là Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng GDĐT các huyện, thị xã, thành phố; Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn các trường trung học phổ thông; Giám đốc, Phó Giám đốc Trung tâm GDTX-BDNV) tỉnh; Giám đốc, Phó Giám đốc trung tâm GDNN-GDTX các huyện, thị xã, thành phố.


Điểm cầu chính của hội nghị

Nội dung đầu tiên của chương trình Hội nghị là phần báo cáo tổng kết nhiệm vụ năm học 2020-2021 của giáo dục trung học và giáo dục thường xuyên được trình chiếu bằng đoạn video ngắn. Đại diện phòng GDTrH-TX, ông Phạm Văn Tích - Trưởng phòng GDTr-TX cũng đã triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022 đối với Giáo dục trung học và Giáo dục thường xuyên.

Tham dự Hội nghị còn có phần báo cáo tham luận của đại diện Trường THPT Võ Minh Đức; Trường TH, THCS và THPT Việt Anh 2 (TP. Dĩ An) cùng một số ý kiến của các đơn vị tham dự Hội nghị. Đại diện lãnh đạo của các đơn vị đã báo cáo tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tình hình chuẩn bị cho năm học mới. Căn cứ vào tình hình thực tiễn, sự tác động của các yếu tố khách quan, chủ quan đến quá trình hoạt động của nhà trường, tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo của từng đơn vị đã trình bày những khó khăn, vướng mắc đồng thời đề xuất các giải pháp, trình bày những kiến nghị nhằm ổn định các hoạt động của đơn vị ngay từ đầu năm học mới.

Ngoài ra, lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ cũng có những ý kiến đóng góp; tiếp thu, ghi nhận, giải đáp những thắc mắc từ các đơn vị.


Lãnh đạo Sở GDĐT tham dự hội nghị

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Nhật Hằng - Giám đốc Sở GDĐT cũng đã có những ý kiến chỉ đạo. Trong đó, bà đặc biệt lưu ý đến những nội dung như: về công tác tổ chức, tiếp tục thực hiện Đề án tăng cường biên chế, ổn định đội ngũ, hỗ trợ trong công tác giảng dạy; việc thực hiện dạy học - kiểm tra trực tuyến cần được quan tâm, hướng dẫn cụ thể và thực hiện có hiệu quả; thực hiện kế hoạch giáo dục của nhà trường theo từng quý, từng tháng thật cụ thể; đảm bảo chất lượng đầu ra, đánh giá được toàn diện học sinh về 5 phẩm chất, 10 năng lực theo yêu cầu của Bộ GDĐT; linh động, sáng tạo trong công tác quản lý, giảng dạy, kiểm tra đánh giá và đẩy mạnh công tác chuyển đổi số; xây dựng kế hoạch trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, xét nghiệm nhanh khi quay lại học tập trực tiếp, đảm bảo an toàn cho học sinh trong năm học mới; triển khai một số nhiệm vụ cho giáo viên tại đơn vị cũng như chất lượng giảng dạy trực tuyến; việc sử dụng các ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học trực tuyến; công tác phối hợp của lãnh đạo các đơn vị để bắt đầu năm học mới trong tình hình dịch bệnh…

Sau một buổi làm việc tích cực, chương trình của Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp và có ý nghĩa lớn đối với chặng đường tiếp theo của ngành giáo dục. Đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách trong giai đoạn này, tuy nhiên với quyết tâm phát huy những kết quả đạt được trong năm học vừa qua, trong năm học mới 2021-2022 này, bậc giáo dục trung học và thường xuyên nói riêng và ngành GDĐT Bình Dương nói chung sẽ tiếp tục cố gắng, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu, kế hoạch đã đề ra.

(Thảo Sương, Sở GDĐT)

Ý kiến đọc giả

Bình luận

Chưa có bình luận

Đang chờ phê duyệt

Hoạt động giáo dục

Xem bằng ngôn ngữ khác

Số lượng truy cập

Đang truy cập: 38
Lượt truy cập hôm nay: 5.311
Lượt truy cập tháng 12: 69.566
Lượt truy cập năm 2021: 615.409
Tổng số lượng truy cập: 615.409