21/08/2021 17:23:27 142 lượt xem

Hội nghị giao ban các trường THPT và các trung tâm GDTX chuẩn bị cho năm học 2021-2022

Nhằm chuẩn bị các điều kiện để triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022; sáng ngày 17/8/2021, ông Nguyễn Văn Phong - Phó Giám đốc Sở GDĐT được ủy nhiệm chủ trì Hội nghị gian ban các trường Trung học phổ thông và các trung tâm giáo dục thường xuyên chuẩn bị cho năm học 2021-2022.

Cùng tham dự Hội nghị có bà Nguyễn Thị Nhật Hằng - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT; bà Nguyễn Phương Dung - Phó Giám đốc Sở GDĐT; ông Đỗ Hà Thế Bình - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục; các ông/bà là lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ thuộc Sở; đại diện lãnh đạo của các trường trung học phổ thông trong tỉnh, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên các huyện, thị xã, thành phố và Trung tâm Giáo dục thường xuyên và Bồi dưỡng nghiệp vụ tỉnh Bình Dương.

Đại diện lãnh đạo của các đơn vị đã báo cáo tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tình hình chuẩn bị cho năm học mới. Căn cứ vào tình hình thực tiễn, sự tác động của các yếu tố khách quan, chủ quan đến quá trình hoạt động của nhà trường, tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo của từng đơn vị đã trình bày những khó khăn, vướng mắc đồng thời đề xuất các giải pháp, trình bày những kiến nghị nhằm ổn định các hoạt động của đơn vị ngay từ đầu năm học mới.

Về phía Sở GDĐT, lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ đã thông tin, thống nhất các nội dung chỉ đạo, hướng dẫn liên quan đến công việc thuộc phạm vi, nhiệm vụ đang phụ trách để đơn vị thực hiện đúng quy định và đồng bộ trong toàn ngành. Đối với những ý kiến đóng góp từ đơn vị, lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ tiếp thu, ghi nhận.

Được ủy nhiệm kết luận tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Phong - Phó Giám đốc Sở GDĐT đã thống nhất chỉ đạo từng nội dung cụ thể mà Hội nghị đã đề cập. Trong đó, ông đặc biệt lưu ý đến những nội dung như: Việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại từng cơ sở giáo dục, xin ý kiến về việc trả lại các cơ sở giáo dục được trưng dụng làm khu cách lý để chuẩn bị cho năm học mới trong thời gian tới; vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị trong việc duy trì thực hiện đoàn kết nội bộ; việc sử dụng các ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học trực tuyến; công tác phối hợp của lãnh đạo các đơn vị để bắt đầu năm học mới trong tình hình dịch bệnh; công tác đảm bảo an toàn cho học sinh trong năm học mới…

Bên cạnh đó, đại diện lãnh đạo ngành, bà Nguyễn Thị Nhật Hằng - Giám đốc Sở GDĐT phát biểu ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của từng cá nhân, tập thể đơn vị trong thời gian qua và chia sẻ những khó khăn mà toàn ngành cũng như đơn vị đang gặp phải. Bà cũng đề nghị các đơn vị thực hiện quyết tâm cao trong việc triển khai hệ thống Microsoft Teams trong toàn ngành để tạo kho bài giảng điện tửVới tinh thần trách nhiệm cao và sự đồng lòng của toàn ngành, bà tin tưởng ngành GDĐT sẽ tiếp tục giữ vững thành tích và tạo dựng nền tảng vững chắc nhằm nâng cao hiệu quả giáo dục ở năm học 2020-2021 cũng như trong tương lai.

(Thảo Sương, Sở GDĐT)

Ý kiến đọc giả

Bình luận

Chưa có bình luận

Đang chờ phê duyệt

Hoạt động giáo dục

Xem bằng ngôn ngữ khác

Số lượng truy cập

Đang truy cập: 47
Lượt truy cập hôm nay: 5.574
Lượt truy cập tháng 12: 69.566
Lượt truy cập năm 2021: 615.409
Tổng số lượng truy cập: 615.409