16/11/2021 13:46:15 654 lượt xem

Bình Dương có 2 giáo viên được tuyên dương Nhà giáo tiêu biểu

Ngày 13 và 14/11/2021 Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức “Lễ tuyên dương nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục tiêu biểu” năm 2021 tại Thủ đô Hà Nội. Ngành GDĐT tỉnh Bình Dương có 02 nhà giáo vinh dự được chọn tuyên dương gồm: Cô Nguyễn Ngọc Lan, giáo viên Trường Mầm non Hoa Mai, thành phố Thủ Dầu Một và cô Dương Thị Ngọc Trang, Tổ trưởng chuyên môn – Giáo viên Vật lý Trường THCS Chu Văn An, thành phố Thủ Dầu Một (Tuy nhiên, vì lý do sức khỏe cô Trang không thể tham dự được). Đây là 02 nhà giáo tiêu biểu, xuất sắc năm 2021 được Hội đồng Thi đua ngành GDĐT tỉnh Bình Dương bình chọn.

Cô Nguyễn Ngọc Lan nhận Bằng khen tại Lễ Tuyên dương

Trong 10 năm công tác, cô Nguyễn Ngọc Lan đã đạt nhiều thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy, chăm sóc nuôi dạy trẻ như: Được Bộ GDĐT tặng Bằng khen đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học" năm học 2019-2020; đạt giải Ba Hội thi giáo viên dạy giỏi giải thưởng “Võ Minh Đức” năm học 2018-2019 ; đạt danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi” cấp tỉnh năm học 2020-2021 ; đạt danh hiệu "Giáo viên trẻ tiêu biểu" tỉnh Bình Dương năm 2020 ; giải Ba Hội thi Tuyên truyền giới thiệu sách năm 2021 với chủ đề “Tuổi trẻ Thủ Dầu Một với văn hóa đọc”. Bản thân có nhiều sáng kiến được công nhận cấp thành phố, nhiều năm liền đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Hình ảnh cô Nguyễn Ngọc Lan tại buổi Lễ

Hình ảnh cô Nguyễn Ngọc Lan tại buổi gặp Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tại Văn phòng Chính phủ

Hình ảnh cô Nguyễn Ngọc Lan tại Chương trình Truyền hình trực tiếp “Thay lời tri ân”

Cô Dương Thị Ngọc Trang (thâm niên 33 năm công tác): Là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh nhiều năm liền; là giáo viên cốt cán của Sở GDĐT, Phòng GDĐT; tham gia tích cực trong các hoạt động chấm thi giáo viên dạy giỏi, chấm thi Khoa học kỹ thuật cấp thành phố, cấp tỉnh; tham gia các lớp tập huấn giáo viên cốt cán Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 về triển khai đến giáo viên trong thành phố Thủ Dầu Một và toàn tỉnh. Bản thân tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi Olympic cấp Tỉnh môn Vật lý luôn đạt nhiều giải cao trong nhiều năm qua. Năm học 2020-2021 đạt 01 giải I, 01 giải II, 01 giải III và 06 giải Khuyến khích. Tổ chuyên môn do cô Trang làm tổ trưởng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và đạt nhiều thành tích cao trong hoạt động chuyên môn. Ngoài ra, bản thân cô viết nhiều sáng kiến được áp dụng vào trong thực tiễn giảng dạy, nhiều năm liền đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, đã đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, được Ủy ban nhân dân tỉnh tặng nhiều Bằng khen trong quá trình công tác.

Cô Dương Thị Ngọc Trang, Tổ trưởng chuyên môn Trường THCS Chu Văn An, thành phố Thủ Dầu Một

Cô Nguyễn Ngọc Lan tại Lễ trao giải báo chí toàn quốc lần thứ IV

(Khôi Nguyên – Văn phòng Sở)

Ý kiến đọc giả