Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
KHẨN: Hướng dẫn dự Lễ trao giải cuộc thi "Phòng chống tham nhũng" và "HS tìm hiểu pháp luật"

THÔNG BÁO KHẨN


Thực hiện phân công của Hội đồng phối hợp Phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh, Sở GDĐT thông báo rộng rãi đến các đơn vị, giáo viên, học sinh đạt giải trong 02 cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về Phòng, chống tham nhũng” và “Học sinh tìm hiểu pháp luật trên Internet” của tỉnh Bình Dương năm 2016 như sau:

1. Thời gian tổ chức Lễ tổng kết và trao giải chung cho 02 cuộc thi

Đúng 08 giờ 30 phút ngày 29/12/2016 (Thứ Năm)

2. Địa điểm tổ chức Lễ tổng kết và trao giải

Hội trường Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn Bình Dương (Trụ sở cũ của Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương)

Địa chỉ: 499 Đường Yersin, phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một (ngay góc Ngã Tư Chợ Đình)

3. Thành phần mời tham dự Lễ tổng kết và trao giải

a) Đối với cuộc thi Phòng, chống tham nhũng:

- Tất cả tập thể và cá nhân đạt giải theo Quyết định công nhận (đính kèm).

- Đặc biệt, có một số đơn vị của ngành có nhiều giáo viên đạt giải. Việc tất cả giáo viên đạt giải cùng lúc đi nhận giải sẽ không khả thi đối với trường, có thể ảnh hưởng đến việc giảng dạy. Vì vậy, Sở GDĐT yêu cầu thủ trưởng đơn vị có nhiều giáo viên đạt giải có phương án, phân công lãnh đạo và một số giáo viên đạt giải đại diện tham dự Lễ tổng kết và trao giải theo Giấy mời (đính kèm).

b) Đối với cuộc thi Học sinh tìm hiểu pháp luật trên Internet:

- Tất cả tập thể đạt giải (đại diện lãnh đạo trường tham dự)

- Các cá nhân đạt giải Nhất, Nhì, Ba (học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba từ vòng 1, vòng 2 đến vòng 3 tham dự). Thủ trưởng các đơn vị có phương án, phân công nhân sự dẫn học sinh tham dự Lễ tổng kết trao giải theo Giấy mời.

- Riêng đối với các giải Khuyến khích: Đại diện nhà trường sẽ tham dự Lễ tổng kết và nhận giải thay cho học sinh (Trong thư mời thiếu nội dung này nên Sở GDĐT thông báo bổ sung để các đơn vị có học sinh đạt giải khuyến khích biết và phân công đại diện tham dự Lễ tổng kết)

(Đính kèm Quyết định công nhận và thư mời)

4. Nội dung Lễ tổng kết

Ngoài những báo cáo đánh giá kết quả như thường lệ, Ban Tổ chức 02 cuộc thi sẽ tiến hành trao Giấy chứng nhận và tiền thưởng cho những tập thể và cá nhân đạt giải. Do vậy, Sở GDĐT yêu cầu thủ trưởng các đơn vị như sau:

- Thông báo kết quả cuộc thi cho giáo viên, học sinh đạt giải.

- Có phương án, phân công nhân sự, giáo viên, học sinh tham dự Lễ tổng kết trao giải theo giấy mời và hướng dẫn này. Hạn chế việc làm ảnh hưởng đến công tác giảng dạy của giáo viên, việc học tập của học sinh. Đảm bảo an toàn cho học sinh khi đi nhận giải, có thông báo cho phụ huynh học sinh biết.

- Phân công nhân sự đại diện tham dự Lễ tổng kết trao giải ký nhận thay giải thưởng (Giấy chứng nhận và tiền thưởng) cho những tập thể và cá nhân đạt giải.

- Các giáo viên, học sinh đạt giải và nhân sự đại diện nhận giải thay khi tham dự Lễ tổng kết phải có giấy giới thiệu của thủ trưởng đơn vị (kèm theo giấy CMND nếu có) để Ban Tổ chức đối chiếu danh sách khi ký nhận giải thưởng. Sau Lễ tổng kết, Ban tổ chức sẽ có thông báo về việc nhận giải thưởng để thủ trưởng các đơn vị biết và có các chỉ đạo tiếp theo.

- Các trường hợp vắng mặt, không nhận giải lần này sẽ trực tiếp đến Sở Tư pháp (Tầng 15, Tháp 1, Trung tâm Hành chính tỉnh) để liên hệ nhận giải. Khi đi phải có giấy giới thiệu của thủ trưởng đơn vị + giấy CMND.

Sở GDĐT yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị tạo điều kiện thuận lợi để giáo viên, học sinh đạt giải cao trong 02 cuộc thi tham dự Lễ tổng kết và trao giải. Giúp cho công tác tổng kết các cuộc thi tìm hiểu pháp luật của tỉnh thành công tốt đẹp.

Trân trọng thông báo./.

 

Trở về