Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Thông báo khẩn về cuộc thi "Học sinh tìm hiểu pháp luật trên Internet" tỉnh Bình Dương năm 2016

Qua theo dõi tình hình tham gia cuộc thi “Học sinh tìm hiểu pháp luật trên Internet” tỉnh Bình Dương năm 2016, Ban Tổ chức cuộc thi và Sở GDĐT nhận thấy thủ trưởng các đơn vị, trường học đã tổ chức tốt việc phổ biến, hướng dẫn cho học sinh tham gia cuộc thi. Có thời điểm số lượt truy cập website của cuộc thi lên hơn 5.000 lượt.

Tuy nhiên, BTC và Sở GDĐT cũng ghi nhận các dạng sự cố đã xảy ra vào cuối ngày thứ Hai đầu tuần (10/10) và  ngày thứ Ba (11/10) như: Không truy cập được website cuộc thi, không đăng ký được tài khoản, đang thi bị mất kết nối với website, thi xong không có kết quả… BTC và Sở GDĐT xin được thông báo đây là lỗi quá tải máy chủ (server) cuộc thi, việc này xảy ra khi cùng lúc có nhiều lượt truy cập vào máy chủ dẫn đến mất khả năng cung cấp dịch vụ (5.000 lượt truy cập cùng lúc như đã nêu ở trên). Việc này đã gây ra một số phiền phức cho đơn vị và học sinh. BTC và Sở GDĐT rất trân trọng sự tham gia tích cực của đơn vị và học sinh đồng thời rất thông cảm và chia sẻ với những trường hợp bị lỗi như trên.

Để khắc phục tình trạng lỗi quá tải máy chủ, BTC đang thực hiện một số nâng cấp hệ thống để tăng khả năng phục vụ của máy chủ. Việc nâng cấp sẽ chính thức được thực hiện từ thời điểm 19 giờ 00 ngày hôm nay (11/10) cho đến khi hoàn thành (dự kiến hoàn thành lúc 21 giờ 00).

BTC và Sở GDĐT đồng thời cũng có một số khuyến cáo đến các đơn vị trong việc tổ chức cho học sinh dự thi, cụ thể như sau:

1. Tiếp tục vận động học sinh tham gia cuộc thi vòng 1, vòng 2. Các đơn vị tạo điều kiện để các học sinh gặp sự cố khi tham gia thi được thi lại. BTC vẫn mở thi vòng 1, vòng 2 đến ngày 31/10 để học sinh dự thi nhằm ủng hộ sự tham gia tích cực của các đơn vị và học sinh.

2. Mặc dù BTC tiến hành nâng cấp hệ thống, Sở GDĐT khuyến cáo các đơn vị trong thời gian này chỉ tập trung cho học sinh thi vòng 1, vòng 2 đến ngày 16/10, tạm dừng thi vòng 3 để giảm áp lực học sinh cùng dự thi. Trong thời gian này, đơn vị phân công đội ngũ nhân sự pháp chế tập trung vào công tác phổ biến các Luật, các quy định liên quan đến các lĩnh vực có trong đề thi, từ đó giúp học sinh hiểu được ý nghĩa, nội dung và tôn trọng pháp luật đồng thời sẵn sàng cho vòng thi thứ 3 (vòng chung kết) bắt đầu từ ngày 17/10, giúp các em có kết quả thi tốt hơn.

3. Riêng đối với các đơn vị có nhiều học sinh vào vòng 3, thủ trưởng các đơn vị tính toán, cân nhắc có thể cho học sinh thi vòng 3 trước ngày 17/10, đảm bảo tất cả học sinh hoàn thành vòng 3 vào ngày 31/10/2016. Trước mắt BTC quyết định giữ nguyên ngày kết thúc cuộc thi là 31/10/2016 hoặc chỉ gia hạn cho việc thi vòng 3 cho đến khi kết thúc.

4. Sở GDĐT đã liên hệ Bộ phận thiết kế băng rôn cung cấp file có độ phân giải cao gửi cho đơn vị để hỗ trợ cho công tác tuyên truyền, cổ động cho cuộc thi.

Ban Tổ chức và Sở GDĐT kính chúc đơn vị tổ chức thi tốt!

Chúc các em học sinh thi đạt kết quả cao, đặc biệt sau cuộc thi chúc các em sẽ là những học sinh gương mẫu, công dân gương mẫu của tỉnh Bình Dương, của đất nước!

Trở về