"Ngày 23/5/2021, cử tri cả nước đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026"
Cô Nguyễn Thị Phượng Loan: nhà giáo tiêu biểu năm 2020
Ngày 15/11, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức chương trình tôn vinh “Nhà giáo tiêu biểu năm 2020”. Tham dự Chương trình có 183 nhà giáo tiêu biểu, đại diện cho các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục trên cả nước. Tỉnh Bình Dương vinh dự có hai nhà giáo được tôn vinh, trong đó có cô Nguyễn Thị Phượng Loan - Tổ trưởng tổ Hóa-Sinh-KTNN trường THPT Thái Hòa.


Cô Nguyễn Thị Phượng Loan là giáo viên tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy và các hoạt động phong trào, có đóng góp quan trọng để ngành giáo dục tỉnh Bình Dương nói chung và trường THPT Thái Hòa nói riêng hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ trong nhiều năm liền.

Trong quá trình công tác, cô đã đạt được rất nhiều thành tích, điển hình như: Bằng khen của UBND tỉnh “Có thành tích xuất sắc bồi dưỡng học sinh đạt giải cao trong kì thi học sinh giỏi” năm học 2014-2015; Giấy khen đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” học kì I năm học 2018-2019; Bằng khen của UBND tỉnh Bình Dương đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” năm học 2019-2020.

 Trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, từ năm 2015 đến năm 2018: Cấp quốc gia đạt 01 giải Ba; cấp tỉnh đạt 02 giải Nhì, 02 giải Ba, 04 giải Khuyến khích. Về kết quả giảng dạy: Tỷ lệ bộ môn Sinh học thi THPT quốc gia hàng năm đều cao hơn tỉ lệ chung của tỉnh, trong đó đạt tỷ lệ cao nhất tỉnh 04 năm 2017, 2018, 2019, 2020. 

Cô đã không ngừng phấn đấu rèn luyện và giữ gìn phẩm chất đạo đức để trở thành người giáo viên mẫu mực. Có lối sống trong sáng, lành mạnh, quan hệ hoà nhã, đúng mực với đồng nghiệp và học sinh. Luôn tuyên truyền, vận động học sinh tích cực tham gia trồng cây xanh, bảo vệ cảnh quan môi trường, giữ vệ sinh nơi công cộng, nhà trường và lớp học. Cùng với các giáo viên trong tổ đã tổ chức khá thành công các hoạt động học tập trải nghiệm thực tế cho học sinh các khối; tổ chức sinh hoạt ngoại khóa bộ môn nhằm kích thích hoạt động học tập tích cực, phát triển năng lực tư duy, giải quyết các vấn đề thực tiễn. Phối hợp có hiệu quả nhiều phương pháp giảng dạy theo hướng phát triển năng lực học sinh, sử dụng nhiều hình thức kiểm tra đánh giá kết quả học sinh một cách khách quan, chính xác. 

Cô là tấm gương sáng, điển hình tiến tiến, tạo sức lan tỏa tới toàn ngành giáo dục và xã hội; động viên đội ngũ cán bộ, nhà giáo và người lao động tiếp tục rèn luyện, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao và khẳng định vị thế, vai trò của nhà giáo.

(Trường THPT Thái Hòa)
Trở về