Thực hiện "5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế" để giữ an toàn cho Bạn và Chúng ta
Nguyễn Thị Xuân Nhàn: Niềm tự hào của Trung tâm GDTX - KT - HN Phú Giáo
Trong hai năm nay, Nguyễn Thị Xuân Nhàn là niềm tự hào lớn của thầy và trò Trung tâm GDTX - KT - HN Phú Giáo, là tấm gương sáng trong vượt khó, tự học và rèn luyện.


Lớn lên trong gia đình có ba anh em, anh trai đầu đang học ngành Quản trị kinh doanh trường Đại học Bình Dương. Vì hoàn cảnh khó khăn, anh trai thứ hai phải nghỉ học sớm để phụ giúp ba mẹ nuôi anh trai và em gái ăn học. Do đó, Nhàn rất hiếu thảo và chăm học. Dù bài vở rất nhiều nhưng Nhàn vẫn sắp xếp thời gian phụ giúp ba mẹ làm và bán giá đậu xanh ở chợ.

Dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, điều kiện học tập không thuận lợi như nhiều bạn cùng trang lứa nhưng kết quả học tập của Nhàn rất đáng khâm phục. Trong các năm học Tiểu học, Trung học cơ sở, Nhàn luôn là học sinh khá, giỏi. Đến học ở Trung tâm, Nhàn 2 năm liên tục là học sinh giỏi với điểm bình quân trên 8.5.

Yêu thích môn Toán từ những ngày cắp sách đến trường, trong năm học 2014 – 2015, Nhàn vinh dự dành giải Nhất cuộc thi Olympic Toán học giải thưởng Lương Thế Vinh và cùng đồng đội đoạt đạt giải Nhất toàn đoàn môn Toán phần thi Tiếp sức. Trong năm học này, Nhàn là thí sinh duy nhất khối 11 tham gia cuộc thi học sinh giỏi giải Toán trên máy tính cầm tay Casio và đoạt giải Khuyến khích đồng thời ở cấp tỉnh và cấp quốc gia.

Không chỉ đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học tập, Nhàn còn tích cực tham gia các hoạt động, phong trào do đoàn thanh niên tổ chức. Gần đây, Nhàn được giải Nhì môn Cầu lông, giải Ba bóng chuyền.

Cô học trò năng động, thông minh – Xuân Nhàn, có ước mơ sẽ trở thành Bác sĩ để chữa bệnh được cho nhiều người đặc biệt là giúp đỡ những bệnh nhân nghèo.

(Trung tâm GDTX-KT-HN huyện Phú Giáo)

Trở về