Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
 • Niềm tự hào của học sinh trường chuyên (14/10/2019)

  Trong kỳ thi học sinh (HS) giỏi THPT cấp quốc gia năm 2019, em Mai Nguyễn Thanh Hải, HS trường THPT Chuyên Hùng Vương đã đạt được giải nhì ở môn ngữ văn. Đây là năm học thứ hai tỉnh nhà có HS đạt được giải cao ở kỳ thi HS giỏi cấp quốc gia. Với thành tích này, Hải đã được tuyển thẳng vào trường Đại học Kinh tế Luật - Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh.

 • Trần Thị Lan Hương – cô học trò giàu nghị lực (03/01/2019)
  Tại trường THPT Nguyễn Huệ (Phú Giáo, Bình Dương), từ cán bộ, giáo viên, nhân viên đến học sinh, ai ai cũng đều biết em Trần Thị Lan Hương, lớp 12a1, một học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng năng động, chăm ngoan, tích cực trong học tập và hoạt động phong trào.
 • Tuyên dương học sinh trường THPT Lê Lợi trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (28/03/2018)
  Sáng 26-3, tại trường THPT Lê Lợi, đại diện Công an tỉnh Bình Dương đã tặng giấy khen cho em Nguyễn Ngọc Quỳnh Giang và em Trần Hoàn Huy học sinh lớp 11A4 Trường THPT Lê Lợi đã có thành tích dũng cảm đấu tranh đánh bắt tội phạm.
 • Những bông hoa ngát hương (09/03/2018)
  Với đặc thù nghề nghiệp, đội ngũ nhà giáo đa số là nữ. Các nữ “kỹ sư tâm hồn” đẹp trong mắt học trò bởi sự thanh cao, luôn tận tâm, tận lực với nghề. Ba nữ nhà giáo chúng tôi nêu dưới đây là những điển hình cụ thể tỏa ngát hương thơm trong vườn hoa giáo dục.
 • Những học sinh say mê tìm tòi kiến thức (19/09/2017)
  Sở Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) vừa tuyên dương, khen thưởng học sinh (HS) giỏi năm học 2016-2017. Mỗi em có sở trường, năng khiếu khác nhau, nhưng giống nhau ở chỗ cùng say mê tìm tòi, khám phá kiến thức. Những tấm gương báo Bình Dương nêu dưới đây là những điển hình trong vườn hoa học tốt của ngành GD-ĐT.
 • Gặp gỡ thủ khoa tốt nghiệp năm 2017 (18/07/2017)
  Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 vừa qua, em Phạm Thanh Phong, học sinh (HS) trường THPT Huỳnh Văn Nghệ (TX.Tân Uyên) đã xuất sắc đạt thủ khoa tốt nghiệp, với điểm trung bình tốt nghiệp là 9,33 điểm (ảnh). Với thành tích này, em đã tô điểm thêm cho bảng vàng học tập của mình và làm rạng danh cho ngôi trường em đã học trong 3 năm học phổ thông. Vinh dự hơn, nhà trường đang làm các thủ tục để kết nạp em vào Đảng Cộng sản Việt Nam.
 • Lê Hoàng Dương: Không học thêm vẫn đạt kết quả cao ở kỳ thi quốc gia (14/07/2017)
  Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 vừa qua, em Lê Hoàng Dương, học sinh (HS) lớp 12AB2, trường THPT Trịnh Hoài Đức (TX.Thuận An) đã đạt 28,4 điểm theo khối xét tuyển đại học. Trong đó môn toán 9,4 điểm, môn hóa: 9,75 điểm, môn lý 9,25 điểm. Điều khiến chúng tôi thán phục em là trong 3 năm học cấp 3 Dương chưa một lần đi học thêm, mà tự học ở nhà.
 • Tỏa sáng những tài năng (19/05/2017)
  Sở Giáo dục - Đào tạo vừa tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi, giải thưởng Võ Minh Đức năm học 2016-2017. Hội thi nhằm duy trì phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt” trong đội ngũ giáo viên, đồng thời biểu dương các điển hình tiên tiến, xuất sắc. Báo Bình Dương giới thiệu đến bạn đọc 3 giáo viên đã đoạt giải nhất hội thi ở 3 cấp học: mầm non, tiểu học và THCS.
 • Nguyễn Thị Như Ý: Học giỏi nhờ có ý chí và quyết tâm (16/05/2017)
  Tại cuộc thi học sinh giỏi giải toán giải thưởng Lương Thế Vinh cấp tỉnh năm học 2016-2017, em Nguyễn Thị Như Ý (ảnh), học lớp 11 Trung tâm giáo dục thường xuyên-kỹ thuật hướng nghiệp Phú Giáo đã xuất sắc đạt giải nhất ở khối giáo dục thường xuyên. Đạt được thành tích này là sự nỗ lực không ngừng của em trong suốt những năm học vừa qua.
 • Vòng Nguyệt Quế đường lên đỉnh Olympia trao muộn cho em Phạm Phú Vinh học sinh Trường THPT Huỳnh Văn Nghệ (20/03/2017)
  Sáng nay ngày 20/3 Ban lãnh đạo Trường THPT Huỳnh Văn Nghệ tổ chức buổi lễ trao tặng chiếc vòng nguyệt quế danh dự cho em Phạm Phú Vinh lớp 11.1 trước toàn thể học sinh nhà trường.
 • Gặp gỡ những học sinh giỏi (04/11/2016)
  Hiện nay, trong khi đa số học sinh (HS) có xu hướng chọn các môn tự nhiên thì những em chúng tôi gặp dưới đây lại chọn môn xã hội để theo đuổi ước mơ học tập. Từ chỗ đam mê, các em đã đạt nhiều thành tích trong học tập ở năm học 2015-2016, vừa được UBND tỉnh, Sở Giáo dục - Đào tạo khen thưởng.
 • Tâm sáng của người giáo viên dạy giỏi (03/11/2016)
  “Nghề sư phạm, người thầy luôn giữ/ Cho hậu nhân trọn chữ làm người…/ Thi đua dạy tốt mọi thời/ Học sinh chăm học giúp đời mai sau”. Mở đầu bài viết, chúng tôi xin mượn những câu thơ của thầy Nông Ngọc Trọng, giáo viên dạy văn trường THPT An Mỹ (TP.Thủ Dầu Một) để thay thầy nói lên trách nhiệm của người thầy đối với học trò, với xã hội.
 • Sáng ngời người giáo viên dạy giỏi (30/06/2016)
  Hàng năm, Sở Giáo dục-Đào tạo đều tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi giải thưởng Võ Minh Đức. Đây là cơ hội để các nhà giáo thể hiện năng lực chuyên môn, nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. 3 giáo viên dưới đây đã xuất sắc giành được giải nhất hội thi ở các cấp học, năm học 2015-2016.
 • Nguyễn Thị Xuân Nhàn: Niềm tự hào của Trung tâm GDTX - KT - HN Phú Giáo (25/04/2016)
  Trong hai năm nay, Nguyễn Thị Xuân Nhàn là niềm tự hào lớn của thầy và trò Trung tâm GDTX - KT - HN Phú Giáo, là tấm gương sáng trong vượt khó, tự học và rèn luyện.
 • Hồ Thị Ngọc Phương: Học giỏi, kể chuyện hay (21/04/2016)
  Ai đã từng một lần nghe em Hồ Thị Ngọc Phương (ảnh), học sinh lớp 5 trường Tiểu học Nguyễn Khuyến (TX.Dĩ An) kể chuyện chắc hẳn sẽ nhớ mãi cô học trò nhỏ. Với lối kể chuyện thu hút, em đã dẫn dắt người nghe vào câu chuyện kể. Những tình tiết, cảm xúc, diễn biến của câu chuyện được em thể hiện thật nhập tâm.