Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Ngày hội trải nghiệm sáng tạo “STEM: Vật lí – Sinh học – Công nghệ”
Sáng ngày 05 tháng 01 năm 2021, Trường THPT Tây Sơn đã tổ chức Ngày hội trải nghiệm sáng tạo, chủ đề: “STEM: Vật lí – Sinh – Công nghệ” năm học 2020- 2021.


Trao thưởng cho học sinh đạt giải

Tham dự chương trình có sự hiện diện của thầy Nguyễn Văn Thư – Phó Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng Ban giám khảo, toàn thể giáo viên và học sinh trong trường. Chương trình diễn ra với 3 phần thi chính: phần thứ nhất là phần thi trải nghiệm, phần thứ hai thi gấp mô hình AND bằng giấy, phần thứ ba là thi phóng máy bay giấy.


Phần thi thứ 1

Ở phần thi thứ nhất, mỗi lớp sẽ chọn ra một đội chơi gồm ba bạn. Đây là phần thi rất thú vị vì các đội thi phải thực hiện thí nghiệm trước Ban giám khảo, thầy cô và các bạn cổ động viên. Có 7/10 đội đã vừa thực hiện và giải thích xuất sắc hiện tượng, các đội còn lại đã cần đến sự trợ giúp từ khán giả. Để giải thích thí nghiệm, các thí sinh vừa phải có kiến thức vật lí, sinh học và cả hóa học. Các câu hỏi rất thực tiễn, ứng với các bài học mà các bạn đã học, nay được trải nghiệm thực tiễn nên các bạn học sinh tỏ ra rất hào hứng với phần thi của mình và đội bạn.


Phần thi thứ 2

Trong phần thi thứ hai, mỗi đội sẽ có ba bạn cùng lên và tiến hành gấp mô hình AND bằng giấy trong thời gian 20 phút. Phần thi này đòi hỏi người xếp rất khéo léo và tỉ mỉ, vì yêu cầu là mô hình không những phải xếp làm sao cho giống mà còn phải đẹp. Thử thách của phần thi cũng là điểm thu hút và mang tính cạnh tranh lớn giữa các đội.


Phần thi thứ 3

Ở phần thi cuối, phóng máy bay giấy, mỗi đội sẽ chọn ra ba thành viên, mỗi thành viên sẽ xếp 1 máy bay từ giấy A4 được ban tổ chức chuẩn bị sẵn. Phần thi này yêu cầu người xếp không chỉ có nếp gấp máy bay không những thật sắc cạnh, đều, làm sao để máy bay ít bị lực cản bởi không khí nhất mà khi phóng phải hướng máy bay lên một góc nghiêng chuẩn để máy bay có thể bay xa nhất. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn có phần trò chơi dành cho khán giả: chinh phục cung đường kì diệu.

Kết thúc buổi sinh hoạt, Ban Tổ chức đã trao giải cho các đội đã hoàn thành xuất sắc phần thi: giải Nhất thuộc về lớp 10A , giải Nhì lớp 12D, giải Ba lớp 12B , giải Khuyến khích lớp 12A, 11A, 10C.

Buổi sinh hoạt chuyên đề của Tổ Lí – Sinh – Công nghệ đã mang lại nhiều kiến thức thiết thực, bổ ích, mang đến một sân chơi sảng khoái và ích lợi cho các bạn học sinh.

(Trường THPT Tây Sơn – Phú Giáo)

Trở về