Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Chương trình tư vấn hướng nghiệp “Đại học hay học đại ?” tại trường THPT Phước Hòa
Nhằm cung cấp cho học sinh những kiến thức về học nghề, lập nghiệp; qua đó định hướng giúp các em có điều kiện, cơ hội để lựa chọn các ngành nghề và trường học phù hợp với sở thích và năng lực của bản thân, sáng 2-12, trường THPT Phước Hòa phối hợp Trung tâm tư vấn hướng nghiệp thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình tư vấn hướng nghiệp “Hiểu mình – Hiểu nghề - Sáng tương lai” với chủ đề “Đại học hay học đại ?”.


Học sinh tham gia buổi tư vấn hướng nghiệp

Tham gia buổi tư vấn hướng nghiệp có chuyên gia tâm lý TS Huỳnh Anh Bình, đại diện một số trường Đại học, Cao đẳng cùng hơn 175 học sinh lớp 12 của trường.


TS. Huỳnh Anh Bình tư vấn về chủ đề “Đại học hay học đại”

Tại buổi tư vấn, với cách nói chuyện cuốn hút, hóm hỉnh, vui tươi TS Huỳnh Anh Bình đã có những chia sẻ, trao đổi về các ngành, nghề hiện nay; định hướng và giải đáp thắc mắc của các em học sinh về các khó khăn mà các em gặp phải khi lựa chọn nghề nghiệp.

 Bên cạnh đó, các em học sinh lớp 12 còn được đại diện các trường Đại học, Cao đẳng giới thiệu về phương thức tuyển sinh và những ngành nghề mà trường đang đào tạo để các em có thể lựa chọn cho mình một ngành nghề phù hợp với năng lực bản thân và nhu cầu của xã hội.

Khép lại hoạt động tư vấn các em học sinh đã trang bị thêm cho mình một hành trang mới để rèn luyện, phấn đấu, phát triển phẩm chất và năng lực chuyên môn nghề nghiệp nhằm đem lại thu nhập cho bản thân và trở thành người có ích cho xã hội.

(Trường THPT Phước Hòa)
Trở về