Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Đoàn viên thanh niên trường THPT Dĩ An tham dự tọa đàm với chủ đề “Bác Hồ với thanh niên, thanh niên với Bác Hồ”
Chiều ngày 26 tháng 11, Đoàn trường THPT Dĩ An phối hợp cùng Thành ủy Dĩ An tổ chức buổi tọa đàm gặp gỡ với chủ đề “Bác Hồ với thanh niên, thanh niên với Bác Hồ”.

    Trao đổi tại buổi tọa đàm cùng đoàn viên thanh niên có đồng chí Phạm Ngọc Ẩn - Thường vụ Thành ủy - Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy Dĩ An với hơn 70 học sinh là đoàn viên thanh niên 3 khối 10, 11 và 12.


Trong cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của mình, Bác Hồ luôn quan tâm đến sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ Việt Nam. Bác đã giành rất nhiều tâm huyết trong việc tổ chức, dẫn dắt các thế hệ thanh niên đến với cách mạng, tham gia vào quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đối với đoàn viên thanh niên, ngoài việc không ngừng học tập nâng cao kiến thức, nhà trường và địa phương cũng rất chú trọng trong việc giáo dục đạo đức cách mạng cho thanh niên. Bên cạnh việc có đủ trình độ, kiến thức để có thể tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thì thế hệ trẻ cũng không thể thiếu việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cách mạng.

Tại buổi tọa đàm, đồng chí Phạm Ngọc Ẩn đã ôn lại cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh và chia sẻ những điều tâm đắc về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chia sẻ những kinh nghiệm về việc học tập và làm theo Bác, vận dụng những tư tưởng của Bác vào thực tiễn.

Sau khi kết thúc cuộc trò chuyện trao đổi, đại diện cho học sinh 3 khối em Nguyễn Thanh Hà (Bí thư chi đoàn 12B1) đã phát biểu và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đồng chí Phạm  Ngọc Ẩn.


Em Nguyễn Thanh Hà – đại diện học sinh trường tặng hoa cám ơn
báo cáo viên Phạm Ngọc Ẩn

Qua buổi tọa đàm, giúp các bạn đoàn viên thanh niên nhận thức sâu sắc và thấm nhuần những tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp chăm lo, giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ. Phát huy vai trò của tuổi trẻ, Đoàn Thanh niên trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

(Trường THPT Dĩ An)

Trở về