"Ngày 23/5/2021, cử tri cả nước đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026"
Trường THPT Dầu Tiếng tổ chức hoạt động tuyên truyền luật giao thông đường bộ
Sáng 26-10, Đoàn trường THPT Dầu Tiếng đã phối với công an huyện Dầu Tiếng tổ chức hoạt động “Tuyên truyền luật giao thông đường bộ” cho hơn 800 học sinh của trường.

Tham dự chương trình có đồng chí Thiếu uý Nguyễn Văn Tú  - Cán bộ cảnh sát giao thông huyện Dầu Tiếng, đồng chí Trung uý Nguyễn Trung Tín – Phó Bí thư Đoàn công an huyện Dầu Tiếng, thầy Nguyễn Cảnh Thuỷ - Bí thư Chi bộ  - Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô trong Ban Giám hiệu và chủ nhiệm các khối lớp.

Trong chương trình, đồng chí Thiếu uý Nguyễn Văn Tú  - Cán bộ cảnh sát giao thông huyện Dầu Tiếng đã phổ biến tuyên truyền và phổ biến giáo dục pháp luật về An toàn giao thông. Đồng chí Thiếu uý Nguyễn Văn Tú đã truyền tải các kiến thức về an toàn giao thông đường bộ giúp học sinh nắm được những quy định của pháp luật về luật giao thông, góp phần nâng cao ý thức khi tham gia giao thông, chung tay cùng cộng đồng xây dựng văn hoá giao thông.


Thiếu uý Nguyễn Văn Tú  - Cán bộ cảnh sát giao thông huyện Dầu Tiếng
phổ biến giáo dục pháp luật về An toàn giao thông


Học sinh tham gia trả lời những câu hỏi về an toàn giao thông

Ngoài ra, để tuyên truyền luật giao thông đường bộ Chi đoàn lớp 10A1 và 10A2 đã gửi đến quý đại biểu và toàn thể học sinh của trường tiểu phẩm “Lớp học Rùa và Thỏ” với mục đích tuyên truyền những nguyên tắc đảm bảo an toàn khi đi bộ, đi xe gắn máy, nhận biết được các biển báo giao thông khi lưu thông đến các ngã ba, ngã tư,…

Nhằm hưởng ứng các hoạt động tuyên tuyền về an toàn giao thông và văn hoá giao thông của nhà trường với công an huyện.Tại buổi tuyên truyền đã diễn ra  phần ký cam kết hưởng ứng “Tháng An toàn giao thông” năm 2020, giữa nhà trường với công an huyện, giữa Đoàn công an huyện với Đoàn trường THPT Dầu Tiếng và giáo viên chủ nhiệm với lớp trưởng các khối lớp.


Ký kết hưởng ứng “Tháng an toàn giao thông”

Hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật giữ một vị trí quan trọng trong công tác giáo dục, đặc biệt là giáo dục luật giao thông đường bộ cho học sinh có ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông để bảo vệ tính mạng chính mình và góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.

* Bên cạnh hoạt động “Tuyên truyền luật giao thông đường bộ”, Đoàn trường THPT Dầu Tiếng còn kết hợp tổ chức hoạt động “Quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai lũ lụt”. Với mục đích phát huy truyền thống đoàn kết, “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” cùng với tinh thần “nhường cơm sẻ áo” nên Đoàn trường THPT Dầu Tiếng đã chung tay, hoà mình vào lời kêu gọi của Ban Thường vụ tỉnh Đoàn và Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện Dầu Tiếng để kêu gọi các đoàn viên học sinh cùng chung tay hưởng ứng để chia sẻ, ủng hộ và có những giúp đỡ thiết thực về vật chất, tinh thần để người dân miền Trung có thể vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống sau những ngày phải đối mặt với những thiệt hại cho thiên tai lũ lụt gây ra. Trận lũ đã gây ra nhiều thiệt hại nặng nề về người và của. Hàng triệu người dân ở Miền Trung phải lâm vào cảnh màn trời chiếu đất, gia đình phải ly tán. Sức tàn phá của thiên tai lũ lụt làm cho những người dân miền Trung mất mát về vật chất và tinh thần là vô cùng to lớn, không có gì có thể bù đắp nổi. Qua hoạt động quyên góp này, Đoàn trường mong muốn các em học sinh biết sống yêu thương, chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Từ đó, bồi dưỡng nhân cách cho học sinh biết như thế nào là sống tốt – sống đẹp.


(Nguyễn Ngọc Thanh Thảo - Giáo viên Trường THPT Dầu Tiếng)

Trở về