"Ngày 23/5/2021, cử tri cả nước đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026"
Trường THPT Bến Cát trong công tác tư vấn hướng nghiệp cho học sinh khối 12
Sáng 21-10, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh phối hợp với Báo Giáo dục TP.HCM, Trường Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức chương trình Hướng nghiệp “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai” lần thứ 13 năm học 2020-2021 cho hơn 520 học sinh lớp 12 trường THPT Bến Cát. Đồng hành cùng chương trình có sự tham gia của trường Đại học HUTECH và trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM.


Đến dự chương trình có ông Trần Anh Tuấn – Chuyên gia dự báo nhân lực, Th.S Trần Vũ – Trưởng phòng CTSV Đại học Khoa học tự nhiên, Đại diện Trường ĐH HUTECH, ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Về phía nhà trường có sự tham gia của Thầy Nguyễn Minh Nhân - Phó Hiệu trưởng, các thầy cô giáo chủ nhiệm và học sinh lớp 12.


Các chuyên gia trong ban tư vấn

Tại chương trình, sau những lời khuyên và chia sẻ thông tin của các chuyên gia tư vấn thì các em học sinh đã mạnh dạn hỏi về việc chọn ngành sao cho phù hợp với bản thân, ngành nghề nào đang và sẽ phát triển mạnh, nhu cầu nguồn nhân lực trong các năm tới ra sao… Ban cố vấn cũng đã đưa ra những định hướng cho học sinh và trợ giúp các em tháo gỡ vướng mắc của mình.


Học sinh thắc mắc về việc lựa chọn ngành nghề phù hợp bản thân

Chương trình Hướng nghiệp “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai” giúp trang bị cho học sinh lớp 12 những kỹ năng tiếp cận, khám phá, lựa chọn và phát triển nghề nghiệp phù hợp với năng lực, sở thích của bản thân cũng như thông tin cho các em những qui định của kỳ thi THPT quốc gia 2021, dự báo nguồn nhân lực, định hướng nghề nghiệp.

(Trường THPT Bến Cát)

Trở về