Trường THPT Huỳnh Văn Nghệ tổng kết năm học 2019 – 2020
Sáng ngày 29/6/2020, Trường THPT Huỳnh Văn Nghệ tổ chức Lễ tổng kết năm học 2019 – 2020. Đến dự buổi lễ có ông Nguyễn Hữu Trí – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Tân Uyên, Chủ tịch HĐND thị xã, bà Nguyễn Thị Kim Nguyên - Ủy viên Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã Tân Uyên.

Thực hiện chủ đề năm học 2019 – 2020 là “Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao” cùng phương châm hành động “Trách nhiệm – Năng động – Sáng tạo”, khẩu hiệu hành động “Tất cả vì học sinh thân yêu”, thầy và trò trường THPT Huỳnh Văn Nghệ không ngừng nỗ lực, phấn đấu, đạt nhiều thành tích trong giảng dạy và học tập. Giáo viên nhà trường đã đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm khuyến khích sự tích cực, chủ động, rèn luyện khả năng tự học của học sinh, cân đối giữa truyền thụ kiến thức và rèn luyện kỹ năng cho các em. Trình độ đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên ngày càng nâng cao. Đến cuối năm học, trường THPT Huỳnh Văn Nghệ có 30 lớp với 1.043 học sinh; 86 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Tỷ lệ giáo nhà giáo đạt chuẩn là 100%, trên chuẩn là 15,9%. Tỷ lệ học sinh giỏi đạt 14,38%, tăng 3,38% so với năm học trước; tỷ lệ học sinh khá đạt 46,4%, tăng 0,5% so với học trước. Tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt là 94,6%, tăng 1,19% so với năm học trước, không có học sinh xếp loại hạnh kiểm yếu. Bên cạnh đó, giáo viên và học sinh nhà trường luôn tham gia tích cực các phong trào văn hóa, thể thao, các cuộc thi cấp tỉnh, thị xã, đạt nhiều giải thưởng. Hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, trải nghiệm sáng tạo được tổ chức với nội dung phong phú, thiết thực. Trường THPT Huỳnh Văn Nghệ đã đạt chuẩn quốc gia chu kỳ 2, giai đoạn 2015 – 2020, đang hoàn tất hồ sơ kiểm định chất lượng giáo dục để đề nghị đạt chuẩn chu kỳ 3, giai đoạn 2020 – 2025.

Tại buổi lễ, trường THPT Huỳnh Văn Nghệ đã khen thưởng 1 học sinh xuất sắc toàn trường, 3 học sinh xuất sắc nhất khối, 150 học sinh giỏi và 485 học sinh tiên tiến; 9 học sinh có tiến bộ trong học tập; 15 tập thể, 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động phong trào. Cũng dịp này, nhiều tổ chức, cá nhân hảo tâm đã ủng hộ kinh phí, trao tặng 47 suất học bổng, tổng trị giá 31,5 triệu đồng cho học sinh vượt khó, nỗ lực trong học tập, hoạt động tốt, đạo đức tốt./.

Ông Nguyễn Hữu Trí – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Tân Uyên
trao thưởng cho học sinh xuất sắc nhất trường

Bà Nguyễn Thị Kim Nguyên - Ủy viên thường vụ Thị ủy, Phó chủ tịch UBND thị xã Tân Uyên
trao thưởng cho 3 học sinh xuất sắc nhất khối