Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Tổ Văn - Sử - Địa trường THPT Tây Sơn tổ chức chuyên đề liên môn kiến thức Văn - Sử - Địa
Nhằm mục đích tạo sân chơi cho các em, đồng thời cũng là một cách để các em có thể tiếp cận với kiến thức một cách hiệu quả, sáng 24-6, tổ Văn – Sử - Địa trường THPT Tây Sơn đã tổ chức buổi ngoại khóa Chuyên đề liên môn kiến thức Văn – Sử - Địa.

Về dự với chương trình có cô Phạm Thị Minh Tuyến – Hiệu trưởng nhà trường đồng thời cũng là một thành viên của Ban giám khảo; thầy Nguyễn Văn Thư – Phó Hiệu trưởng cùng  thầy cô trong tổ Văn – Sử - Địa và giáo viên chủ nhiệm các lớp.

Cuộc thi có 130 học sinh đến từ 4 lớp khối 11 tham gia. Cuộc thi trải qua 3 vòng thi: “Rung chuông vàng” với 30 câu trắc nghiệm thuộc vào 3 bộ môn Văn- Sử - Địa, mỗi môn có 10 câu hỏi. Vòng thi thứ hai là “Đoán ý đồng đội” với 9 ngữ liệu ở mỗi gói câu hỏi cũng thuộc 3 lĩnh vực khác nhau. Mỗi gói có 4 phút cho các bạn suy nghĩ và trả lời, các em phải sử dụng khả năng diễn đạt phong phú nhưng không được phạm vào các từ khóa để bạn mình đoán đúng từi. Vòng thi thứ ba là “Hóa trang thành nhân vật văn học”, ở nội dung này, 4 đội thi đã được cho bốc thăm trước 4 cặp nhân vật văn học: Mỵ Châu – Trọng Thủy, Romeo – Juliet, Chí Phèo – Thị Nở, Tấm – hoàng thượng. Các đội được chuẩn bị trước trang phục từ các sản phẩm rác tái chế: giấy, chai nhựa, lon… nhưng vào cuộc thi mới tiến hành hóa trang.


Vòng thi “Đoán ý đồng đội”

Sau 3 giờ thi đầy căng thẳng và sôi động, có 3 giải đã được trao đến các lớp: giải chung cuộc 3 vòng thi, giải hóa trang và giải dành cho lớp cổ vũ mạnh mẽ nhất.


Trao giải cho các đội thi

Cuộc thi chuyên đề thực sự là một sân chơi bổ ích cho các bạn học sinh thể hiện tài năng về kiến thức, ngôn ngữ và sự khéo léo trong hóa trang nhân vật. Cuộc thi cũng đưa đến cho các em những tiếng cười sảng khoái sau một kì thi đầy căng thẳng.

(Trường THPT Tây Sơn)
Trở về