Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Trường THPT Phước Hòa tổ chức Hội trại “Mùa xuân và khát vọng tuổi trẻ”
Nhằm tạo sân chơi bổ ích, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh và tạo tinh thần gắn bó, đoàn kết tập thể, Đoàn trường THPT Phước Hòa tổ chức Hội trại Mừng Đảng – Mừng Xuân và chương trình Văn nghệ chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Học sinh – sinh viên (09/01/1930-09/01/2020), kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020) và Mừng Đảng - Mừng xuân Canh Tý – 2020 kết hợp với chương trình trao học bổng “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Phước Hòa”.

Vào buổi sáng ngày 18 - 1, sau Lễ khai mạc các chi Hội, chi Đoàn bắt đầu tham gia hoạt động đầu tiên là dựng trại và trang trí cây mai, cây đào. Mỗi tiểu trại được dựng lên cùng với cây mai, cây đào qua bàn tay khéo léo và những ý tưởng sáng tạo tuyệt vời của các em mà chỉ sau hơn 2 tiếng đồng hồ những cổng trại được dựng lên tạo nên một bức tranh đa sắc màu báo hiệu mùa xuân đã đến.


Chương trình Hội trại được tiếp nối với các trò chơi vận động như: kéo co, chung sức,... cần đến sức mạnh và sự đoàn kết từ người chơi. Phần thi gian hàng ẩm thực thu hút đông đảo phụ huynh và nhân dân cùng tham gia. Toàn bộ số tiền thu được từ gian hàng ẩm thực sẽ được ủng hộ cho quỹ học bổng của nhà trường.

 
Tham gia trò chơi chung sức

Điểm nhấn của Hội trại là đêm văn nghệ, hội diễn thời trang và lửa trại. Chương trình là sân chơi để các em thể hiện năng hiếu ca hát, nhảy múa và đặc biệt là khả năng thiết kế và catwalk thời trang giấy, tái chế. Những tiết mục văn nghệ đặc sắc và các bộ trang tuyệt đẹp đã được các em thể hiện thành công trên sân khấu. Đêm liên hoan lửa trại cũng để lại ấn tượng đặc biệt trong lòng các em học sinh vì rất nhiều học sinh đây là lần đầu tiên các em  được tham gia Hội trại.

 
Đêm lửa trại

Hội trại “Mùa xuân và khát vọng tuổi trẻ” khép lại với số tiền đóng góp từ các mạnh thường quân, tiền bán vé đêm ca nhạc của các em học sinh là gần 30.000.000 đồng để trao học bổng “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Phước Hòa” năm học 2019 - 2020. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao 20 phần quà Tết với số tiền 6.000.000 đồng cho học sinh nghèo. Đây là hoạt động mang tính nhân văn và có giá trị cao về mặt tinh thần nhằm động viên kịp thời các em học sinh nghèo hiếu học giúp các em có thêm động lực để vươn lên trong học tập.

 
Thầy Lê Đức Thanh -Hiệu trưởng và thầy Nguyễn Quang Trà- Phó Hiệu trưởng
 trao quà Tết cho học sinh

(Trường THPT Phước Hòa)
Trở về