Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Trường THPT Trịnh Hoài Đức tổ chức Hội thi Olympic Hóa học liên trường Lần thứ XIII - Năm học 2019-2020
Nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh yêu thích môn Hóa học, được sự chấp thuận của Sở Giáo dục và Đào tạo, ngày 12/01/2020 trường THPT Trịnh Hoài Đức tổ chức Hội thi Olympic Hóa học liên trường lần thứ XIII, năm học 2019-2020.

 
Đại điện các đơn vị nhận hoa và cờ lưu niệm

Hội thi quy tụ 110 học sinh đang học lớp 10 và 11 đến từ 22 đơn vị đăng ký tham gia. Các đội trải qua 02 phần thi: lý thuyết và thực hành. Trong phần thi lý thuyết, các thí sinh trả lời 50 câu hỏi trắc nghiệm gồm kiến thức Hóa học chuyên sâu (10 câu) và kiến thức Hóa học phổ thông (40 câu). Thời gian làm bài thi là 90 phút. Phần thi thực hành diễn ra trong thời gian 20 phút. Học sinh nhận biết 05 dung dịch chất vô cơ chứa trong 05 lọ thủy tinh không dán nhãn. Học sinh các trường tự chuẩn bị dụng cụ thí nghiệm và mang theo khi dự thi.

 
Thí sinh trong phần thi thực hành

Ban tổ chức trao 16 giải thưởng Cá nhân và 10 Giải tập thể cho các học sinh và đơn vị tham gia đạt số điểm cao theo thứ tự từ trên xuống.

 
Ban tổ chức trao giải Nhất cá nhân cho học sinh Huỳnh Thanh Trúc, lớp 11A2,
trường THPT Trịnh Hoài Đức

 
Phần trao thưởng cho học sinh đạt giải cá nhân

Với mục đích tăng cường thí nghiệm, gắn lý thuyết với thực hành, tăng tính ứng dụng thực tế của môn học, Ban tổ chức quyết định bổ sung phần thi thực hành. Đây cũng là điểm mới của Hội thi năm nay.

Hội thi thực sự là cơ hội học tập, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm của giáo viên và học sinh các trường trên địa bàn tỉnh, từ đó góp phần nâng cao chất lượng dạy và học bộ môn Hóa học.

Đại diện các trường tham dự đã họp và thống nhất đơn vị đăng cai Hội thi Hóa học liên trường lần thứ XIV, năm học 2020-2021 là trường THPT Nguyễn An Ninh.

(Trường THPT Trịnh Hoài Đức)

Trở về