Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Trường THPT Lê Lợi phối hợp tổ chức buổi tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường và sử dụng mạng xã hội an toàn
Nhằm nâng cao nhận thức của học sinh trong việc phòng chống bạo lực học đường và cách sử dụng mạng xã hội an toàn. Chiều ngày 02/01/2020, trường THPT Lê Lợi phối hợp công an tỉnh Bình Dương, công an huyện Bắc Tân Uyên, công an thị trấn Tân Thành tổ chức buổi tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường và sử dụng mạng xã hội an toàn.

Tham dự buổi tuyên truyền có đồng chí Trung tá Nguyễn Thái Sơn – Phó trưởng phòng PV05 – Công an tỉnh Bình Dương, đồng chí Võ Văn Đức – Trưởng công an thị trấn Tân Thành. Về phía nhà trường có cô Phạm Thị Tùng Oanh – Hiệu trưởng nhà trường, thầy cô giáo chủ nhiệm và hơn 1800 học sinh.

 
Đại biểu tham dự buổi tuyên truyền

Mở đầu chương trình, đồng chí Trung tá Nguyễn Thái Sơn – Phó trưởng phòng PV05 – Công an tỉnh Bình Dương đã nêu lên thực trạng vấn nạn bạo lực học đường đã và đang diễn ra vô cùng phức tạp và trở thành nỗi lo lắng của cả cộng đồng, cũng như thực trạng về nhu cầu và sự ảnh hưởng của mạng internet đối với thời đại CNH-HĐH như hiện nay, đồng thời định hướng cho các em học sinh cách sử dụng mạng xã hội một cách hữu ích, góp phần hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực của mạng xã hội đối với lứa tuổi học sinh.

 
Trung tá Nguyễn Thái Sơn – Phó trưởng phòng PV05 – Công an tỉnh Bình Dương
giao lưu với học sinh về vấn nạn bạo lực học đường và vấn đề sử dụng mạng xã hội an toàn

Ngoài ra, trong buổi nói chuyện, đồng chí Nguyễn Thái Sơn còn lồng ghép vào chương trình Luật an ninh mạng và nhấn mạnh đến các em học sinh những vấn đề cần lưu ý. Thông qua buổi tuyên truyền giúp các em nhận thức, và có hành động đúng đắn và trách nhiệm hơn đối với bản thân, gia đình và xã hội.

Trong buổi tuyên truyền, học sinh nhà trường đã tích cực phát biểu và trao đổi các vấn đề với báo cáo viên một cách sôi nổi. Buổi tuyên truyền đã thành công và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong học sinh cũng như CB-GV-NV nhà trường.

(Theo trường THPT Lê Lợi)

Trở về