Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Trường THPT chuyên Hùng Vương tổ chức cuộc thi Hung Vuong Robotic Championship lần II năm học 2019-2020
Tiếp nối thành công của cuộc thi Hung Vuong Robotic Championship I năm 2018, ngày 1/12/2019 vừa qua, Tổ Lý – KTCN cùng Câu lạc bộ Robocon Trường THPT Chuyên Hùng Vương tổ chức cuộc thi Hung Vuong Robotic Championship II. Với sự hỗ trợ đến từ Hung Vuong Concert X và nhà tài trợ Trường Đại học Việt – Đức, cuộc thi mang đến một sân chơi mới lạ, thú vị dành cho các em học sinh THPT yêu thích lĩnh vực robocon trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Đến tham dự với hội thi có ông Nguyễn Văn Sơn – Hiệu trưởng nhà trường; ông Võ Thanh Tú – Phó hiệu trưởng nhà trường; các thầy cô tổ Lý – KTCN; Ông Nguyễn Đức Thịnh và Ông Thái Triển Đại Chấn – Khoa Kỹ thuật điện và Công nghệ thông tin – Đại diện của trường Đại học Việt Đức, cùng các bạn học sinh yêu thích lĩnh vực này cũng có mặt đông đủ tham gia và cỗ vũ hội thi.

Với số lượng tham gia lên đến 70 đội, cuộc thi thu hút sự quan tâm không chỉ đến từ các em học sinh THPT Chuyên Hùng Vương mà còn có các đội thi ở các trường THPT lân cận như: Trường Trung-Tiểu học Việt Anh, Nguyễn Trãi, Bình An cùng đông đảo học sinh khác đến hưởng ứng, cổ vũ.


Vòng 1 bắt đầu cùng phần thi trang trí sử dụng vật liệu tái chế trong 45 phút. Các thí sinh đã thể hiện sự sáng tạo của mình bằng việc ‘biến hoá’ những chiếc xe thành nhiều hình dáng độc đáo, đầy màu sắc nhưng vẫn phù hợp với chủ đề “Công nghệ vì môi trường xanh”.

Về nội dung thi, các đội thi đấu theo hình thức đối kháng và thực hiện nhiệm vụ mà Ban tổ chức (BTC) đã đưa ra trong thời gian quy định.

Sau vòng Sơ loại, 11 đội dẫn đầu với thời gian nhanh nhất đã xuất sắc tiến vào vòng Tứ kết, Bán kết và Chung kết. Không khí diễn ra vô cùng sôi nổi với rất nhiều đội thi thể hiện bản lĩnh, sự tự tin khéo léo trong việc xử lý thử thách hóc búa đến từ BTC.

Cuộc thi đã diễn ra vô cùng thành công và tốt đẹp: trao 1 giải quán quân; 2 giải á quân; 3 giải III và 5 giải khuyến khích cho các Đội tham gia Vòng chung kết và chiều ngày 1/12/2019; Đội “Alpha the return” đã chiến thắng ngoạn mục tất cả các lượt thi đấu, trở thành Quán quân của cuộc thi năm nay.


Đội “Alpha the return” – quán quân hội thi

BTC trân trọng cảm ơn các nhà tài trợ: Đại học Việt Đức; Chương trình Hùng Vương Concert X đã đồng hành cùng hội thi, góp phần thành công cho hội thi năm học 2019-2020. Hy vọng cuộc thi sẽ tạo thêm niềm đam mê cho các học sinh thích khám phá, chinh phục công nghệ. Với sự chuẩn bị và tổ chức quy mô cùng với thành công của cuộc thi mang lại. BTC hy vọng sẽ tiếp tục phát huy kết quả đạt được để các bạn học sinh yêu thích và muốn khám phá, sáng tạo trong lĩnh vực này sẽ có sân chơi bổ ích và ngày càng được mở rộng quy mô cũng như sự đa dạng, phong phú hơn nữa của cuộc thi. Hẹn gặp lại vào cuộc thi năm tiếp theo./.

(Trường THPT chuyên Hùng Vương)

Trở về