Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Trường THPT Lê Lợi tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Pháp luật 09/11/2019
Hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 9/11”. Ngày 04/11/2019, trường THPT Lê Lợi đã tổ chức hội thi Rung chuông vàng tìm hiểu Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 9/11. Đến tham gia buổi tuyên truyền, có cô Phạm Thị Tùng Oanh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; các thầy cô trong BGH cùng toàn thể CBGV-NV và các em học sinh của trường

Mở đầu chương trình, Thầy Phạm Tiến Duân – Bí thư Đoàn trường có bài tuyên truyền về ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 9/11 đến toàn thể CBGV-NV và các em học sinh. Tiếp theo, các em học sinh tham gia phần thi rung chuông vàng tìm hiểu những kiến thức xoay quanh chủ đề “Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Trải qua những giây phút hồi hợp, gây cấn BTC đã chọn và trao 3giải (nhất, nhì, ba)  cho 3 Thí sinh xuất sắc nhất trong số 150 thí sinh tham gia hội thi.

Đoàn trường tổ chức cho học sinh tham gia thi “Rung chuông vàng”
 tìm hiểu Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Liên đội trường tổ chức cho học sinh thi trắc nghiệm
“Tìm hiểu ngày Pháp luật Việt Nam”

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng  Pháp luật 9/11, chiều ngày 08/11/2019, huyện Bắc Tân Uyên tổ chức Hội nghị tổng kết trao giải cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật trên địa bàn huyện Bắc Tân Uyên” năm 2019. Trường THPT Lê Lợi tham gia và đạt với kết quả rất đáng tự hào. Vượt qua 2260 bài dự thi, trường có 8/26 giải. Trong đó giải nhất tập thể;  về  cá nhân: 01 giải nhì, 01 giải ba và 06 giải khuyến khích. Đây là lần thứ ba trong 03 năm liên tiếp trường đạt kết quả cao trong cuộc thi này, liên tục đạt giải I tập thể trong các năm 2017, 2018 và 2019.

Việc tổ chức hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam của trường THPT Lê Lợi là một hình thức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật hiệu quả, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của pháp luật trong đời sống xã hội và mục tiêu xây dựng Nhà nước pháp quyền của Đảng và Nhà nước ta. Thông qua các hoạt động toàn thể CBGV-NV, học sinh trường đã nắm bắt được những nội dung thiết thực, cấp thiết về Pháp Luật hiện hành, qua đó, nâng cao ý thức và trách nhiệm trong công tác thực hành sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp Luật.

(Theo trường THPT Lê Lợi)

Trở về