Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Trường THPT Nguyễn Trãi tổ chức diễn đàn tư vấn hướng nghiệp năm học 2019-2020
Vào ngày 11/11/2019, trường THPT Nguyễn Trãi phối hợp với trường Đại học công nghệ HUTECH tổ chức diễn đàn tư vấn hướng nghiệp năm học 2019-2020 cho các em học sinh khối 12 của trường

Thời điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng đang đến gần, hàng triệu gia đình, các bậc phụ huynh và học sinh lại trăn trở với câu hỏi: học ngành gì để có cơ hội việc làm cao, thu nhập tốt, phù hợp với năng lực… Trên thực tế, câu hỏi chọn ngành, chọn nghề chưa bao giờ là đơn giản với mỗi bậc phụ huynh, mỗi học sinh. Nhằm chia sẻ nỗi trăn trở này và mong muốn mang lại cho quý phụ huynh, học sinh những lời khuyên xác đáng từ chuyên gia.

Chuyên gia tư vấn, định hướng nghề nghiệp

Khi định hướng cho mình về một nghề, một ngành học, nhiều bạn trẻ chỉ nghe cái tên mà xét đoán rất sơ lược về nghề đó, ngành học đó. Rất nhiều bạn thậm chí không thể phân biệt sự khác nhau trong chương trình đào tạo đại học ,cao đẳng và trung cấp. Từ đó dẫn đến kết quả lựa chọn nghề một cách hời hợt, rất dễ gây thất vọng và chán nản khi tiếp xúc trực tiếp với chương trình học hay nghề đó. Chọn nghề là công việc không đơn giản, cần bỏ thời gian nghiên cứu, so sánh hai mặt cũng như tìm hiểu kĩ mặt chìm của một nghề.

Học sinh đặt câu hỏi

Diễn đàn đã diễn ra rất sôi  nổi, hào hứng với phần đặt câu hỏi của các em học sinh, phần tư vấn của các chuyên gia và các thầy cô. Thông qua diễn đàn, các em học sinh đã giải đáp những thắc mắc về phương pháp học tập, về cách chọn ngành nghề, hiểu rõ cái lợi ích mà nghề mang đến cho mình cũng như cái mất khi dấn thân với nghề là điều rất cần khi cân nhắc chọn lựa. Xác định được sở thích, đam mê, đánh giá chính xác năng lực bản thân, xem xét nhu cầu xã hội, xem xét hoàn cảnh gia đình… Đó là tiền đề vô cùng quan trọng cho bước đường tương lai sắp tới.

Ngô Ngọc Yên – THPT Nguyễn Trãi

Trở về