Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Trường THPT Nguyễn Trãi tổ chức các hoạt động chuyên đề
Ngày 28/10/2019, trường THPT Nguyễn Trãi tổ chức cuộc thi Rung Chuông Vàng bằng Tiếng Anh cho học sinh lớp 10, nhằm tạo sân chơi năng động, bổ ích, tăng sự hứng thú và niềm yêu thích môn Tiếng Anh của học sinh,. Đây là một sân chơi rất lý thú trên tinh thần học mà chơi – chơi mà học, tạo điều kiện cho học sinh giao lưu, học hỏi để cùng nhau tiến bộ, từ đó tiếp tục rèn luyện để hoàn thiện kiến thức và kỹ năng Tiếng Anh của bản thân.


Toàn cảnh hội thi

60 học sinh của 15 lớp trải qua các phần thi với những câu hỏi thú vị. Để trả lời đúng các câu hỏi các em phải vận dụng tất cả các kỹ năng nghe – nói - đọc - viết, khả năng nhận diện, ghi nhớ từ cũng như vốn sống, vốn hiểu biết của mình.


Học sinh tham gia trả lời câu hỏi đố vui

Ngoài các phần thi bổ ích, còn có những trò chơi vô cùng hào hứng, sôi nổi. Đây là sân chơi bổ ích để học sinh của trường có cơ hội giao lưu, học hỏi và thực hành vốn tiếng Anh của mình. Qua đó củng cố  kiến thức cũng như kỹ năng tiếng Anh, đồng thời rèn luyện tính năng động, sáng tạo, mạnh dạn, tự tin cho các em.

Qua buổi giao lưu các em đã thể hiện được sự tự tin, bình tĩnh, nắm vững được các kiến thức tiếng anh bậc THPT, cũng như tạo niềm say mê, hứng thú với môn học Tiếng Anh.

* Ngày 30/10/2019, trường cũng đã tổ chức buổi giao lưu sinh hoạt chuyên đề thực hành Vật lý môn với sự tham gia của ông Huỳnh Anh Khoa – Chuyên viên GDTH và tổ nghiệp vụ Vật lý Sở GD ĐT Bình Dương cùng đông đảo giáo viên Vật lý thuộc các trường THPT trên địa bàn thị xã Thuận An và thành phố Thủ Dầu Một. Chuyên đề nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn, tạo điều kiện để giáo viên được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm giảng dạy. Từ đó, đẩy mạnh hoạt động đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh.


Các thầy cô tham gia buổi giới thiệu chuyên đề

Thầy Trần Văn Phong – Tổ phó tổ Vật lý trường THPT Nguyễn Trãi tiến hành báo cáo chuyên đề với các nội dung cơ bản: Thống kê kiến thức cơ bản về thực hành Vật lý; Cách xác định sai số của một phép đo Vật lý; Biểu diễn đồ thị và sai số trên đồ thị; Thảo luận về cách tính sai số của đại lượng biểu diễn trên đồ thị.


Thầy Trần Văn Phong báo cáo chuyên đề

Cũng tại buổi giao lưu chuyên đề, trong không khí chân tình, thân mật, trên tinh thần hợp tác, giúp nhau cùng phát triển, các giáo viên đã rút kinh nghiệm buổi báo cáo chuyên đề. Giáo viên các bộ môn đã tham gia góp ý, trao đổi, thảo luận theo hướng tích cực, cởi mở, cầu thị nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy. Qua thảo luận, các giáo viên đã thống nhất một số vấn đề còn vướng mắc, khó khăn trong giảng dạy. Đó thực sự là những trao đổi, góp ý rất bổ ích và quý báu về chuyên môn nghiệp vụ cho mỗi cán bộ, giáo viên tham gia chuyên đề.

(Ngô Ngọc Yên – THPT Nguyễn Trãi)

Trở về