Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Trường THPT Chuyên Hùng Vương tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020
Hòa cùng không khí đón năm học mới của cả nước, sáng ngày 5-9, trường THPT chuyên Hùng Vương đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020, năm học đánh dấu cột mốc 23 năm hình thành và phát triển của nhà trường.

 Đến với lễ khai giảng, Nhà trường vinh dự được đón tiếp Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Thao – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Ông Nguyễn Văn Phong - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương; Bà Võ Thị Bạch Yến – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Thủ Dầu Một; và đại diện các ban ngành trong tỉnh; Đại diện Hội cha mẹ học sinh của trường; Đại diện các công ty, xí nghiệp; Ban giám hiệu; Cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường.

Buổi lễ khai giảng diễn ra với không khí nghiêm trang. Sau nghi thức chào cờ, Nhà trường nhiệt liệt chào đón 276 em học sinh khối 10, trong đó, có nhiều em được tuyển thẳng, đạt thành tích cao trong kì thi Học sinh giỏi cấp Trung học Cơ sở. Đây là thế hệ mới, một thế hệ hứa hẹn sẽ nối tiếp các thế hệ đàn anh đem lại nhiều thành tích cao, đáng tự hào cho mái trường THPT chuyên Hùng Vương thân yêu.

Tiếp tục chương trình, bà Võ Thị Bạch Yến - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Thủ Dầu Một đã đọc thư của Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2019-2020.

Thầy Nguyễn Văn Sơn – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu khai giảng năm học 2019 – 2020. Năm học 2018 – 2019 vừa qua, tập thể thầy và trò trường THPT chuyên Hùng Vương đã vượt qua nhiều khó khăn để tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra, đặc biệt nhà trường đã đạt thành tích vượt bậc trong kì thi Học sinh giỏi cấp tỉnh, khu vực và Quốc gia, tỷ lệ HS đậu đại học đạt gần 100%. Năm học 2019-2020 là năm học tiếp tục thực hiện chủ đề năm học của ngành GDĐT: “Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao”, cùng với phương châm hành động “Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo” và khẩu hiệu hành động “Tất cả vì học sinh thân yêu”.

Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học mới, vai trò của người thầy vô cùng quan trọng, thầy Nguyễn Văn Sơn đã bày tỏ sự tin tưởng vào vào tập thể sự phạm của nhà trường, mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và tự sáng tạo, tất cả vì học sinh thân yêu. Đồng thời, đối với học sinh, thầy Nguyễn Văn Sơn cũng nhắn nhủ, tin tưởng các em sẽ không ngừng học tập và rèn luyện, bồi dưỡng trí tuệ và tu dưỡng đạo đức để đạt kết quả cao nhất trong học tập, đặc biệt là trong lĩnh vực thi học sinh giỏi các cấp.

Với những cố gắng không ngừng của thầy và trò trường THPT chuyên Hùng Vương, thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã trao tặng lẵng hoa chúc mừng nhà trường.


Thầy Nguyễn Văn Sơn – Hiệu trưởng nhà trường đánh hồi trống chính thức bắt đầu năm học mới 2019 – 2020.

Những tiếng trống rộn rã báo hiệu một năm học mới được chính thức bắt đầu, mang theo bao niềm tin tưởng, hy vọng của tập thể thầy trò trường THPT chuyên Hùng Vương vào một ngôi trường thân thiện - học sinh tích cực, vào một năm học mới với nhiều thắng lợi.

Đến phần Hội, các em học sinh đã cùng tham gia với những hoạt động như: giao lưu văn nghệ; chơi các trò chơi dân gian…góp phần tạo môi trường giao lưu, rèn luyện kĩ năng sống, tinh thần hợp tác, đoàn kết cho học sinh trong nhà trường; đồng thời tạo cơ hội để học sinh thể hiện, phát huy các năng lực của bản thân, tạo tâm lý vui tươi phấn khởi để các em tự tin bước vào năm học mới.

Với sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng, tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao, chắc chắn thầy và trò trường THPT chuyên Hùng Vương sẽ đạt được nhiều thành tích xuất sắc hơn trong năm học mới 2019 – 2020.

(Trường THPT chuyên Hùng Vương)
Trở về