Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Chi bộ trường THPT Lê Lợi tổ chức sinh hoạt chuyên đề “50 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh” (1969-2019)
Kỷ niệm 50 năm ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh (02/9/1969 – 02/9/2019) và thực hiện tuyên truyền 50 năm thực hiện Di chúc của Người (1969 - 2019), ngày 29/8/2019, Chi bộ trường THPT Lê Lợi đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Tìm hiểu Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh” với chủ đề “Hồ Chí Minh – sáng mãi tên Người”. Đây là một hoạt động chính trị thiết thực thể hiện tấm lòng kính yêu vô hạn Chủ tịch Hồ Chí Minh và giúp các đảng viên nhận thức sâu sắc hơn tầm vóc lịch sử, giá trị to lớn về tư tưởng, đạo đức, phong cách thể hiện qua bản Di chúc thiêng liêng của Người.

 

Quang cảnh buổi Sinh hoạt chuyên đề

Buổi sinh hoạt có sự có mặt của đồng chí Phạm Thị Tùng Oanh – Phó Bí thư chi bộ, các đồng chí trong chi ủy và tất cả các đảng viên của chi bộ nhà trường. Thay mặt Chi bộ, đồng chí Phạm Thị Tùng Oanh – Phó Bí thư chi bộ đã có bài phát biểu khai mạc, một lần nữa nhấn mạnh mục đích của buổi sinh hoạt và mong muốn Đảng viên nhận thức sâu sắc những nội dung cơ bản trong Di chúc thiêng liêng của Bác. Qua đó, nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, lập trường tư tưởng của bản thân.

Đồng chí Phạm Thị Tùng Oanh – Phó Bí thư Chi bộ phát biểu khai mạc buổi sinh hoạt

Buổi sinh hoạt với hình thức là một cuộc thi có sự tham gia của các đồng chí đảng viên được chia làm 3 đội chơi, trải qua hai phần thi: Phần thi Hái hoa dân chủ với hình thức chọn các gói câu hỏi liên quan đến cuộc đời, sự nghiệp và giá trị của bản Di chúc và phần thi văn nghệ với những ca khúc về quê hương, đất nước, Đảng và Bác Hồ kính yêu…

Tham gia cuộc thi và cũng đồng thời là tham dự một sân chơi bổ ích để các đảng viên hiểu thêm về cuộc đời, con người và giá trị lớn lao của Di chúc mà Người để lại cho dân tộc Việt Nam. Các đội chơi đã thể hiện được sự hiểu biết của bản thân về Di chúc, tạo cho buổi sinh hoạt một bầu không khí thật sôi động và cũng thật ý nghĩa. Những ca khúc mà các đội chơi mang đến chất chứa những tình cảm tự hào, yêu mến vô hạn dành cho Người - “cả cuộc đời vì nước, vì dân”.

Đồng chí Võ Thị Chí Thanh tham gia thi văn nghệ với ca khúc “Viếng lăng Bác”

Đồng chí Phạm Thị Tùng Oanh – Phó Bí thư Chi bộ trường trao giải thưởng cho các đội thi

  Bản Di chúc chứa đựng những giá trị rất thiêng liêng và chính thức được xếp vào danh mục bảo vật quốc gia. Di chúc của Bác là sự kết tinh tinh hoa văn hóa dân tộc và nhân loại; chứa đựng những giá trị lý luận - thực tiễn vượt thời gian; là sự tiên liệu những vấn đề cơ bản của cách mạng Việt Nam; thể hiện tình yêu thương vô hạn dành cho đồng bào, đồng chí, cùng bè bạn khắp năm châu; phản ánh khát vọng cháy bỏng của một con người suốt đời một lòng, một dạ phục vụ cách mạng, phục vụ Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Qua buổi sinh hoạt chuyên đề, đảng viên càng thấm nhuần sâu sắc tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng thời đẩy mạnh học tập và làm theo gương Bác một cách thiết thực, hiệu quả nhất.

                                                          (Theo Chi bộ trường THPT Lê Lợi)

Trở về