Năm học 2018-2019, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Chương trình tư vấn hướng nghiệp “Sẵn sàng cho cuộc cách mạng công nghệ 4.0” tại trường THPT Phước Hòa
Nhằm cung cấp cho học sinh những kiến thức về học nghề, lập nghiệp; qua đó định hướng giúp các em có điều kiện, cơ hội để lựa chọn các ngành nghề và trường học phù hợp với sở thích và năng lực của bản thân, sáng 29-10, trường THPT Phước Hòa phối hợp Trung tâm tư vấn hướng nghiệp thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình tư vấn với chủ đề “Sẵn sàng cho cuộc cách mạng công nghệ 4.0”.

Tham gia buổi tư vấn hướng nghiệp có chuyên gia tâm lý TS Huỳnh Anh Bình, đại diện một số trường Đại học, Cao đẳng cùng 470 học sinh của trường.


Đại diện các trường Đại học, Cao đẳng giải đáp thắc mắc về ngành, nghề cho học sinh

Tại buổi tư vấn, với cách nói chuyện cuốn hút, hóm hỉnh, vui tươi diễn giả Huỳnh Anh Bình đã có những chia sẻ, trao đổi về các ngành, nghề hiện nay; định hướng và giải đáp thắc mắc của các em học sinh về các khó khăn mà các em gặp phải khi lựa chọn nghề nghiệp.

Bên cạnh đó các em học sinh lớp 12 còn được đại diện các trường Đại học, Cao đẳng giới thiệu về phương thức tuyển sinh và những ngành nghề mà trường đang đào tạo để các em có những lựa chọn tốt nhất.


Học sinh tham gia buổi tư vấn hướng nghiệp

Khép lại hoạt động tư vấn các em học sinh đã trang bị thêm cho mình một hành trang mới để phấn đấu rèn luyện, phát triển năng lực chuyên môn nghề nghiệp trở thành người có ích cho xã hội. Đồng thời, chương trình cũng có những phần quà và 04 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

(Trường THPT Phước Hòa)

Trở về