Năm học 2018-2019, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Hành trình về nguồn của học sinh giỏi Trường THPT chuyên Hùng Vương
Ngày 22/09/2018 vừa qua, Trường THPT chuyên Hùng Vương đã tổ chức chuyến đi về nguồn “Ấp Bắc – Xẻo Quít – Trại rắn Đồng Tâm” dành cho học sinh đã đạt giải trong kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2018-2019 với mục đích giáo dục truyền thống cách mạng, bồi đắp thêm tình yêu quê hương đất nước và cũng là phần thưởng dành cho các em học sinh giỏi.

Điểm đến của chuyến đi về nguồn này là các khu di tích lịch sử, căn cứ cách mạng ở khu vực miền Tây Nam Bộ. Sáng ngày 22/09/2018, xe khởi hành đưa đoàn đến với di tích lịch sử Ấp Bắc thuộc thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang để thắp hương tưởng nhớ ba anh hùng gang thép và tìm hiểu về trận đánh vang dội tại đây.


Đoàn tham quan trường THPT chuyên Hùng Vương tại Di tích lịch sử Ấp Bắc   

Điểm dừng chân tiếp theo của cuộc hành trình là Khu căn cứ Xẻo Quít thuộc huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Tại đây, đoàn tham quan đã có cơ hội tìm hiểu về căn cứ cách mạng của cơ quan lãnh đạo Tỉnh ủy Đồng Tháp trong thời kì kháng chiến chống Mỹ cũng như khám phá thiên nhiên hoang sơ khi ngồi trên xuồng tham quan khu căn cứ.

Điểm cuối cùng của cuộc hành trình về nguồn là Trại rắn Đồng Tâm tại huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Các em học sinh không chỉ được tận mắt xem cuộc sống của các loại rắn độc như rắn hổ chúa, rắn hổ đất, rắn hổ mèo, tham quan bảo tàng rắn với 40 tiêu bản các loại rắn của Việt Nam mà còn có dịp tìm hiểu các loài thú khác như vượn, khỉ, cầy mực, gấu, chim…

Kết thúc một ngày về nguồn đầy thú vị tại các di tích lịch sử, căn cứ cách mạng ở hai tỉnh Tiền Giang và Đồng Tháp, nhà trường hi vọng các em học sinh sẽ có thêm được những kiến thức bổ ích về lịch sử, củng cố thêm sự gắn bó và tình yêu quê hương trong lòng các em. Từ đó tạo động lực để các em học sinh tiếp tục cố gắng học tập tốt và đạt kết quả cao trong các kỳ thi sắp tới, để góp sức mình vào việc xây dựng đất nước về sau.

(Trường THPT chuyên Hùng Vương)

Trở về