Năm học 2017-2018, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Trường THPT Huỳnh Văn Nghệ Tổ chức ngày Hội đọc sách năm 2017
Sáng 15-4, Trường THPT Huỳnh Văn Nghệ phối hợp Trung tâm Văn hóa Thể thao thị xã Tân Uyên tổ chức “Ngày hội đọc sách” - Chào mừng Ngày sách Việt Nam 21-4, Ngày sách và bản quyền thế giới 23-4. Đây là hoạt động cuối cùng trong chuỗi hoạt động “Hưởng ứng ngày Sách” lần thứ 4 năm 2017 của trường THPT Huỳnh Văn Nghệ.

Nhằm tôn vinh những giá trị của sách, xây dựng và phát triển phong trào đọc sách cho đối tượng thanh thiếu niên tại trường, trong thời gian từ ngày 10 đến 17-4, Thư viện trường đã kết hợp với đoàn trường tổ chức nhiều hoạt động “Hưởng ứng ngày Sách” như: Thi hùng biện – tiểu phẩm (với nhiều chủ đề phong phú như tình bạn với sách, Văn hóa đọc sách của giới trẻ, Bảo vệ sách nguồn tri thức của nhân loại, Vai trò của sách…), cuộc thi viết bài cảm nhận về một quyển sách hay và quyên góp sách cho thư viện trường.


Học sinh tham gia đọc sách

Trong ngày hội các em học sinh của Trường được xem phim tư liệu, hình ảnh triển lãm kỷ niệm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước. Bên cạnh đó Thư viện giới thiệu, trưng bày các đầu sách hay, bổ ích, phù hợp với lứa tuổi như sách lịch sử, giáo dục, khoa học, cổ tích…; Đặc biệt các em học sinh được giao lưu tọa đàm với giảng viên Võ Thị Như Quỳnh - Phó hiệu trưởng Trường Trung cấp Mỹ thuật Văn hóa Bình Dương về vai trò của sách, cách đọc sách hiệu quả.


Học sinh diễn tiểu phẩm “Văn hóa đọc sách của giới trẻ”

Thông qua ngày hội đọc sách, trường THPT Huỳnh Văn Nghệ mong muốn việc đọc sách trở thành thói quen hàng ngày, từ đó tạo cho các em niềm vui, đam mê đọc sách, biết chọn những loại sách, báo có nội dung tốt, phù hợp với tâm sinh lý, nâng cao kiến thức và hình thành nhân cách cho các em. Qua ngày hội đã giáo dục cho các em ý thức được việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách.

(Trường THPT Huỳnh Văn Nghệ)

Trở về