Năm học 2017-2018, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2017
Hướng về cội nguồn dân tộc, tri ân công lao dựng nước của các vị vua Hùng, vào 18h00 ngày 06/4/2017 vừa qua, Trường THPT chuyên Hùng Vương đã long trọng tổ chức “Lễ Giỗ Quốc tổ Hùng Vương”

 Đến dự buổi lễ có sự hiện diện của Ông Phạm Trọng Nhân – Tỉnh Ủy viên, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương; Ông Lê Nhật Nam – Phó Giám đốc Sở GDĐT – Trưởng Ban Tổ chức; Bà Nguyễn Thu Cúc – Phó Chủ tịch UBND Tp. Thủ Dầu Một cùng với đại diện của các sở, ban ngành, đoàn thể, các trường THPT và các cơ quan báo đài trong tỉnh.

Tiết mục múa lân sư rồng và phần biểu diễn trống hội đã mở đầu buổi lễ đầy đặc sắc, gợi nhắc về một thời đại vẻ vang trong lịch sử dân tộc.

“Nước mở Văn Lang xưa

Dòng vua đầu viết sử

Mười tám đời nối nhau

Ba sông đẹp như vẽ.”

Tiết mục múa lân sư rồng


Biểu diễn trống hội


Ông Lê Nhật Nam – Phó Giám đốc Sở GDĐT- phát biểu khai mạc

Trong niềm thành kính thiêng liêng, nhằm tưởng nhớ công ơn khai sinh nòi giống, xây dựng nước nhà từ buổi đầu sơ khai lập quốc của các vị vua Hùng, thầy Nguyễn Văn Sơn – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hùng Vương đã ôn lại “Lược sử thời đại Hùng Vương”.

Thầy Nguyễn Văn Sơn - Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Hùng Vương ôn lại Lược sử thời đại Hùng Vương

Tiếp tục buổi lễ là phần khai chiêng – khai trống của lãnh đạo Tỉnh, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo. Nghi thức dâng đèn, dâng hoa, dâng bánh lên bàn thờ tổ của các em học sinh. Những chiếc bánh chưng vuông vức, những giỏ hoa được tỉa cắm khéo léo là tấm lòng thành kính, tri ân của các em đối với các vị vua Hùng.

Các em học sinh dâng hoa, dâng bánh lên bàn thờ Tổ

Thay mặt cho những người tham dự, đại diện các sở, ban, ngành đã hướng mình về đất Tổ thiêng liêng, thành kính dâng lên bàn thờ Tổ những nén hương tưởng nhớ công lao của các đời vua Hùng.

“Mộ cũ ở lưng đồi

Đền thờ trên sườn núi

Muôn dân đến phụng thờ

Khói hương còn mãi mãi".

 

Các vị Lãnh đạo thành kính dâng hương lên bàn thờ Tổ

Trong không khí thiêng liêng của nghi thức “Tế Văn, Tế Võ” toàn thể buổi lễ đã nghiêng mình kính cẩn, nhìn về bốn ngàn năm lịch sử dựng nước và giữ nước của toàn dân tộc. Để có được non sông gấm vóc Việt Nam tươi đẹp như hôm nay, cha ông ta đã can trường vượt qua bao khó khăn, thách thức. Trang sử vàng dân tộc mang hồn thiêng sông núi là niềm tự hào sâu sắc của mỗi người con đất Việt về nguồn cội, nòi giống của mình.

Nghi thức tế Văn, tế Võ

Xen kẽ trong suốt buổi lễ là các tiết mục văn nghệ đầy ý nghĩa. Mỗi tiết mục là một dấu ấn đáng tự hào về đất Việt thân yêu.

Hát múa “Huyền sử Âu Lạc”

Buổi lễ kết thúc đã để lại trong lòng những người tham dự cảm xúc lắng đọng và niềm tự hào sâu sắc về nguồn cội “Con Rồng cháu Tiên”.

Sau phần lễ là phần biểu diễn văn nghệ của các em học sinh Trường THPT chuyên Hùng Vương. Với sự chuẩn bị chu đáo và đầu tư công phu, các em đã gửi đến người xem các tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc.

Các tiết mục văn nghệ của các em học sinh trường THPT Chuyên Hùng Vương

“Lễ Giỗ Quốc tổ Hùng Vương” là một truyền thống đẹp của dân tộc Việt Nam nói chung và trường THPT Chuyên Hùng Vương nói riêng. Hướng về giỗ Tổ, tri ân công lao của các thế hệ vua Hùng, các thế hệ học sinh Hùng Vương nói riêng và cả dân tộc Việt Nam nói chung sẽ ngày càng gắng sức hơn nữa để dựng xây đất nước giàu đẹp, viết tiếp trang sử hào hùng của dân tộc.

“Học cho xứng công Hùng Vương Quốc Tổ

Sống cho rạng danh nòi giống Lạc Hồng.”

Trường THPT Chuyên Hùng Vương

Trở về