Năm học 2017-2018, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa với chuyên đề “Tuyên truyền phòng chống bia rượu, thuốc lá và bạo lực học đường”
Chiều ngày 13/4/2017, Tổ Hóa- Sinh- CNNN phối hợp với Đoàn Trường Trung học Phổ Thông Tân Bình, huyện Bắc Tân Uyên tổ chức chương trình ngoại khóa với chuyên đề “Tuyên truyền phòng chống bia rượu, thuốc lá và bạo lực học đường” cho toàn thể học sinh khối THPT

 Đến dự buổi ngoại khóa có Thầy Nguyễn Văn Dinh – Bí Thư Đảng Ủy-Hiệu trưởng, Thầy Nguyễn Hữu Điểm, Cô Dương Thị Tuyết Giang - P.Hiệu trưởng nhà trường, BCH Đoàn trường và các giáo viên tổ Hóa-Sinh-CNNN; Đại diện Công An Huyện Bắc Tân Uyên, trường ĐH Thủ Dầu Một, trường  ĐH Bình Dương, trường ĐH Công Nghiệp Thực Phẩm Tp.HCM cùng các anh chị sinh viên và phóng viên báo Bình Dương, đài truyền thanh huyện Bắc Tân Uyên.

Nội dung chủ đề là một vấn đề nóng không những trong nhà trường mà còn cả gia đình và xã hội quan tâm. Đang chịu tác động và ảnh hưởng từ nhiều góc độ của xã hội đến tuổi vị thành niên và đặc biệt là học đường.

Nhằm tạo sân chơi trí tuệ, lành mạnh và bổ sung kiến thức về vốn sống cho học sinh; đồng thời tạo điều kiện để các em được các khách mời đặc biệt (Công An phòng hình sự huyện Bắc Tân Uyên; các Giáo sư, Tiến sĩ tâm lí,  Bác sĩ, Giảng viên tâm lí của các trường Đại học) về dự, cung cấp cho các em nhiều thông tin, bài học bổ ích.

Thiếu Tá Bồ Quốc Hải Hồng Duy đội trưởng đội cảnh sát hình sự-ma túy báo cáo tuyên truyền cho gần 600 học sinh với nội dung xoay quanh chuyên đề ngoại khóa

Giáo sư Vũ Gia Hiền trường ĐH CNTP Tp.HCM trao đổi tư vấn cùng các em

Với những nội dung thiết thực được tổ tư vấn chia sẽ với các em trong bầu không khí cởi mở, tạo ra một diễn đàn để các em mạnh dạn chia sẽ những suy nghĩ, những khúc mắc, những bốc đồng trong các mối quan hệ của lứa tuổi học đường.

Buổi sinh hoạt phần nào đem lại cho các em những bài học bổ ích, sau diễn đàn chính các em đã tham gia vẽ tranh tuyên truyền đưa ra những lời cảnh tỉnh sâu sắc thật ý nghĩa.

Học sinh tham gia vẽ tranh tuyên truyền sau khi tham gia diễn đàn tư vấn

   Dịp này, ban tổ chức còn phối hợp với trường  ĐH CNTP Tp.HCM, ban thường vụ Đoàn trường ĐH.TDM  trao 9 xuất học bổng cho những học sinh nghèo hiếu học nhằm động viên chia sẽ với các em.

Trường THPT Tân Bình

Trở về