Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Giáo dục về dân số, sức khỏe sinh sản vị thành niên cho học sinh THPT năm 2020
Chiều ngày 12-12-2020, Sở GDĐT phối hợp với Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tổ chức Chương trình truyền thông, giáo dục kiến thức về dân số, sức khỏe sinh sản vị thành niên cho học sinh trung học phổ thông năm 2020.


Bác sĩ Nguyễn Văn Thấm – Chi cục trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Bình Dương,
Báo cáo viên chương trình tại Trường THPT Tây Nam

Đây là chương trình nhằm triển khai thực hiện Kế hoạch số 623/KH-SGDĐT ngày 21/4/2020 của Sở GDĐT về việc thực hiện công tác giáo dục, phổ biến kiến thức về dân số và sức khỏe sinh sản vị thành niên năm 2020 cho học sinh trung học phổ thông năm 2020.


Bác sĩ Võ Thị Thu Hà – Phó Trưởng phòng Truyền thông giáo dục, Chi cục Dân số - KHHGĐ,
Báo cáo viên chương trình tại Trường THPT Trịnh Hoài Đức

Chương trình truyền thông được chia thành 02 lớp với Lớp 1 tổ chức tại Trường THPT Tây Nam (TX. Bến Cát) cho 500 học sinh, Lớp 2 tổ chức tại Trường THPT Trịnh Hoài Đức (TP. Thuận An) cho 300 học sinh. Ban tổ chức chương trình đã mời bác sĩ Nguyễn Văn Thấm – Chi cục trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Bình Dương và bác sĩ Võ Thị Thu Hà – Phó Trưởng phòng Truyền thông giáo dục, Chi cục Dân số - KHHGĐ làm báo cáo viên cho chương trình.


Các em học sinh đã đặt nhiều câu hỏi và được báo cáo viên cung cấp nhiều kiến thức, kỹ năng
và những kinh nghiệm sống bổ ích, cần thiết

Nội dung chương trình truyền thông là các kiến thức cơ bản, những vấn đề thiết thực và các kỹ năng cần thiết về công tác dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên; tình hình của các công tác nói chung và những diễn biến trên địa bàn tỉnh Bình Dương nói riêng. Trong không khí sôi nổi, vui vẻ, báo cáo viên đã giải đáp các câu hỏi của học sinh một cách thẳng thắn và hướng dẫn những kiến thức, kỹ năng, những kinh nghiệm sống bổ ích, cần thiết cho học sinh với mong muốn các em sẽ biết vận dụng tốt những kiến thức đã được tập huấn để giữ gìn sức khỏe cho bản thân và có cuộc sống lành mạnh, hạnh phúc trong tương lai.


Quang cảnh buổi truyền thông tại Trường THPT Trịnh Hoài Đức

Đây là chương trình được tổ chức định kỳ hằng năm có nhiều ý nghĩa và hết sức thiết thực để triển khai thực hiện chương trình phối hợp giữa Sở GDĐT với Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Bình Dương nhằm cụ thể hóa việc thực hiện mục tiêu của Nghị quyết số 21-NQ/TW của BCH Trung ương, Nghị quyết số 137/NQ-CP của Chính phủ và Kế hoạch của UBND tỉnh về công tác dân số và chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.


Bác sĩ Nguyễn Văn Thấm (báo cáo viên), thầy Võ Nguyễn Ngọc An – CV Sở GDĐT
cùng lãnh đạo nhà trường dự chương trình


Quang cảnh buổi truyền thông tại Trường THPT Tây Nam


Buổi truyền thông diễn ra với không khí sôi nổi, vui vẻ và cởi mở


Báo cáo viên cùng thầy cô và học sinh chụp ảnh lưu niệm

(Minh Ngọc, Sở GDĐT)

Trở về