Tổng kết Chương trình phối hợp giữa Đoàn TNCS HCM và Ngành Giáo dục giai đoạn 2016-2020
Chiều ngày 26-11-2020, tại Trường Đại học Quốc tế miền Đông, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị Tổng kết chương trình phối hợp giữa Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Ngành Giáo dục tỉnh Bình Dương giai đoạn 2016 - 2020; triển khai chương trình phối hợp giai đoạn 2020 – 2025; tổ chức tuyên dương 68 gương “Giáo viên, giảng viên trẻ tiêu biểu”, 27 cán bộ Đoàn Trung học phổ thông trúng tuyển Đại học đạt thành tích cao và 05 gương học sinh “3 rèn luyện” năm 2020.

Đồng chí Nguyễn Văn Lộc – UV.BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh (thứ 2 từ phải qua)
và đ/c Nguyễn Văn Phong – Phó Giám đốc Sở GDĐT (cà vạt xanh) cùng các đại biểu dự hội nghị

Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Lộc - UV.BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Bình Dương; đ/c Nguyễn Thái Hà – Phó Trưởng Ban Trường học Trung ương Đoàn; đ/c Nguyễn Thị Ngọc Xuân - UV.BTV Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn; đ/c Trần Bảo Lâm - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Tỉnh và đ/c Nguyễn Văn Phong - Phó Giám đốc Sở GDĐT; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, đại diện Ban Thường vụ các Huyện, Thị, Thành Đoàn; đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn của Sở GDĐT, các Phòng GDĐT, các trường tiểu học, THCS, THPT, trung tâm GDTX, các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Xuân - UV.BTV Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn (áo dài xanh dương);
đ/c Trần Bảo Lâm - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Tỉnh (bìa trái) cùng các đại biểu dự hội nghị

Hội nghị đã thông qua các nội dung quan trọng như: Báo cáo, đánh giá kết quả thực hiện Chương trình phối hợp giữa Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương giai đoạn 2016-2020. Thảo luận và triển khai Chương trình phối hợp giai đoạn 2020-2025. Báo cáo tham luận các mô hình, cách làm hiệu quả, sáng tạo trong công tác phối hợp giữa hai ngành.

phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đ/c Nguyễn Văn Lộc chúc mừng những kết quả, thành tích tiêu biểu đã đạt được trong thời gian qua trong công tác phối hợp giữa ngành GDĐT và Đoàn Thanh niên. Để công tác phối hợp giai đoạn 2020-2025 đạt hiệu quả cao hơn, đồng chí đề nghị lãnh đạo Sở GDĐT và Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tiếp tục phối hợp chặt chẽ để xây dựng các chương trình, hoạt động thiết thực, hiệu quả, hỗ trợ cho công tác đổi mới căn bản, toàn diện của ngành Giáo dục và Đào tạo. Trong đó đặc biệt chú trọng đến việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh”; công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng, việc xây dựng đội ngũ cán bộ Đoàn - Đội trong trường học, công tác phát triển đảng viên trong trường học, tạo được các phong trào thi đua sôi nổi, phát huy tiềm năng của thế hệ trẻ. Bên cạnh đó, các cấp lãnh đạo của ngành GDĐT và Đoàn Thanh niên cần quan tâm chăm lo, bồi dưỡng, thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách dành cho cán bộ Đoàn và giáo viên làm Tổng phụ trách Đội.

Hội nghị cũng tiến hành trao thưởng bằng khen của UBND tỉnh cho cho 27 tập thể và 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Chương trình phối hợp giai đoạn 2016-2020. Sở GDĐT và Tỉnh Đoàn cũng tặng giấy khen và tuyên dương 68  giáo viên, giảng viên đạt danh hiệu “Giáo viên, giảng viên trẻ” lần thứ IV năm 2020; 27 cán bộ Đoàn có thành tích xuất sắc trúng tuyển đại học và 05 học sinh đạt danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện” cấp tỉnh năm học 2019-2020.

Đ/c Nguyễn Văn Phong – Phó Giám đốc Sở GDĐT và đ/c Lý Văn Đẹp – Phó Giám đốc Sở Nội vụ
trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc

Đ/c Nguyễn Văn Lộc và đ/c Nguyễn Thị Ngọc Xuân trao bằng khen của UBND tỉnh
cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc