Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Tập huấn, bồi dưỡng công tác bảo đảm ATGT học đường năm học 2020-2021
Sáng ngày 31/10/2020, tại Trường Cao đẳng Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng công tác bảo đảm an toàn giao thông trong các trường học năm học 2020-2021.


Từ trái qua: Ông Võ Nguyễn Ngọc An – Chuyên viên Phòng CTTT-PC, Sở GDĐT;
Trung tá Lê Kế Sử - Đội trưởng và Đại úy Trần Hoan Huy – Cán bộ thuộc Phòng CSGT, Công an tỉnh

Tham dự hội nghị có Thượng tá Trương Minh Cảnh – Phó Trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh, Báo cáo viên hội nghị và các đồng chí cán bộ Phòng CSGT, Công an tỉnh. Về phía ngành GDĐT có bà Lê Kim Dung – Phó Trưởng phòng Chính trị, tư tưởng – Pháp chế; ông Võ Nguyễn Ngọc An và ông Lê Nguyễn Minh Ngọc – Chuyên viên Phòng CTTT-PC, Báo cáo viên hội nghị; cùng 550 đại biểu là cán bộ quản lý, chuyên viên, giáo viên, Bí thư và Phó Bí thư Đoàn Thanh niên, Tổng phụ trách Đội đại diện cho các phòng GDĐT, trường tiểu học, THCS, THPT và các trung tâm GDTX trong tỉnh.


Đồng chí Trương Minh Cảnh cập nhật những thông tin quan trọng về tình hình an toàn giao thông tỉnh Bình Dương
cho đại biểu tham dự hội nghị

Báo cáo tại hội nghị, đồng chí Trương Minh Cảnh đã cập nhật, bổ sung tình hình ATGT trên địa bàn tỉnh Bình Dương 9 tháng đầu năm và 3 tháng cuối năm; tình hình vi phạm trật tự ATGT và các lỗi vi phạm thường gặp của học sinh; tình hình những tuyến đường chính trên địa bàn tỉnh và những quy định mới về ATGT.


Đại biểu dự hội nghị

Về phía ngành GDĐT, hai báo cáo viên đã báo cáo chuyên đề về công tác phổ biến giáo dục pháp luật, bàn về hiệu quả của công tác tuyên truyền, giáo dục học sinh đội mũ bảo hiểm, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác bảo đảm an toàn giao thông trong các trường học năm học 2020-2021 và Kế hoạch tổ chức Hội thi an toàn giao thông học sinh tỉnh Bình Dương năm học 2020-2021. Bên cạnh những mặt đã đạt được, hội nghị đề cập đến những mặt còn hạn chế, cần phải đẩy mạnh trong thời gian tới, đặc biệt là tỉ lệ học sinh đội mũ bảo hiểm, tình hình trật tự an toàn giao thông khu vực cổng trường. Hội nghị cũng ghi nhận các ý kiến góp ý và đề ra các giải pháp để công tác an toàn giao thông học đường đạt hiệu quả hơn, trọng tâm là công tác phối hợp giữa các bộ phận, cá nhân trong trường học và giữa trường học với học sinh, cha mẹ học sinh và các cơ quan, đơn vị có liên quan.


Các báo cáo viên chụp ảnh lưu niệm với đại biểu dự hội nghị

Được biết vào dịp khai giảng năm học mới 2020-2021 vừa qua, Sở GDĐT phối hợp cùng với Ban An toàn giao thông tỉnh và Công ty Honda An Thành đã tổ chức trao tặng 49.195 mũ bảo hiểm cho học sinh Lớp 1 của tỉnh Bình Dương với chủ đề “Giữ trọn ước mơ” với mục đích tuyên truyền, giáo dục cho các em học sinh ý thức tự giác đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

(Minh Ngọc, Sở GDĐT)

Trở về