Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Hội thi ATGT năm học 2020-2021: Trọng tâm là tuyên truyền, giáo dục đội mũ bảo hiểm
Sau 02 ngày tổ chức hội thi, sáng ngày 29-11-2020, tại Trường THPT Phước Vĩnh (huyện Phú Giáo), Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh và các cơ quan, đơn vị tổ chức Chương trình “Chạy xe đạp tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông” và Tổng kết, trao giải Hội thi “An toàn giao thông học sinh tỉnh Bình Dương năm học 2020-2021”.


Phó Giám đốc Nguyễn Văn Phong tặng hoa cám ơn
ông Trương Hà Hải – Đại diện Công ty TNHH Mô tô Honda An Thành (đơn vị đồng hành cùng chương trình);
Thượng tá Lê Văn Thành – Phó Trưởng Công an huyện Phú Giáo;
bà Phạm Thị Thanh Thúy – Hiệu trưởng Trường THPT Phước Vĩnh

Tham dự chương trình, về phía ngành Giáo dục và Đào tạo có ông Nguyễn Văn Phong – Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng Ban Tổ chức hội thi; ông Phạm Anh Dũng – Phó Trưởng phòng Chính trị, tư tưởng - Pháp chế, Phó Trưởng Ban Tổ chức; bà Lê Kim Dung – P.TP CTTT-PC, Thành viên Ban Tổ chức; cùng đại diện lãnh đạo các phòng GDĐT,các trường THPT, trường THCS và trung tâm GDNN-GDTX. Về phía đại biểu các ngành, các cơ quan có sự hiện diện của bà Trần Hồng Dung – Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo; ông Trần Nam Ni – Chuyên viên Ban ATGT tỉnh, Thành viên Ban Giám khảo; Trung tá Lê Kế Sử - Đội trưởng thuộc Phòng CSGT, Công an tỉnh; Thượng tá Lê Văn Thành – Phó Trưởng Công an huyện Phú Giáo; Thiếu tá Võ Huy Hoàng – Đội trưởng Đội CSGT huyện Phú Giáo; bà Tạ Thị Tố Nga – Phó Bí thư Huyện Đoàn; ông Nguyễn Trúc Linh – UVTV Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Phước Vĩnh; Đại úy Trần Phú Xuyên – Phó Trưởng Công an thị trấn Phước Vĩnh. Về phía đơn vị đăng cai tổ chức chương trình có bà Phạm Thị Thanh Thúy – Hiệu trưởng Trường THPT Phước Vĩnh; ông Nguyễn Ngọc Tân – Phó Hiệu trưởng nhà trường. Về phía đơn vị đồng hành với hội thi và chương trình có ông Trương Hà Hải – Giám đốc kinh doanh Công ty TNHH Mô tô Honda An Thành và hơn 450 học sinh cùng giáo viên tham gia chương trình.

Tại chương trình tổng kết hội thi, đại biểu và các em học sinh đã được thưởng thức phần công diễn 02 tiểu phẩm tuyên truyền đạt giải nhất của hội thi, đây là 02 tiểu phẩm của Trường THPT Trịnh Hoài Đức và Phòng GDĐT Dĩ An.


Phó Giám đốc Nguyễn Văn Phong chủ trì chương trình và phát hiệu lệnh xuất phát
chạy xe đạp điện tuyên truyền, giáo dục về ATGT

Tiếp sau phần công diễn tiểu phẩm, Phó Giám đốc Nguyễn Văn Phong đã chủ trì chương trình, phát hiệu lệnh xuất phát “Chạy xe đạp tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT”. Tham gia chương trình có 100 học sinh của các trường THCS, THPT Phước Vĩnh và Trung tâm GDNN-GDTX Phú Giáo tham gia chạy xe đạp điện diễu hành với lộ trình vòng quanh các tuyến đường thuộc trung tâm thị trấn Phước Vĩnh.


Đội CSGT dẫn đường và các em học sinh tham gia “Chạy xe đạp tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT”

Đây là năm thứ 8 Sở GDĐT phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh thực hiện chương trình với mục đích nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT cho các em học sinh, qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm, ý thức tự giác chấp hành các quy định về ATGT, đặc biệt là ý thức đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; góp phần vào việc hạn chế, giảm thiểu tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí: Số vụ, số người chết và số người bị thương.

Ông cho biết, vào dịp khai giảng năm học mới 2020-2021 vừa qua, Sở GDĐT phối hợp cùng với Ban An toàn giao thông tỉnh và Công ty Honda An Thành đã tổ chức trao tặng 49.195 mũ bảo hiểm cho học sinh Lớp 1 của tỉnh Bình Dương với chủ đề “Giữ trọn ước mơ” và trong Hội thi ATGT học sinh năm nay Công ty cũng đã trao tặng hơn 200 mũ bảo hiểm và các phần quà tặng cho thí sinh.


Ông Phạm Anh Dũng – Phó Trưởng Ban Tổ chức thông qua báo cáo đánh giá hội thi

Ở phần tổng kết Hội thi ATGT học sinh tỉnh Bình Dương năm học 2020-2021, thay mặt Ban Tổ chức, ông Phạm Anh Dũng – Phó Trưởng Ban tổ chức đánh giá chất lượng của hội thi năm nay đã được nâng lên, các đơn vị, trường học đã chú trọng tổ chức hội thi cấp cơ sở, qua đó tuyển chọn được những thí sinh xuất sắc để tập luyện tham gia hội thi cấp tỉnh. Có được kết quả trên là nhờ sự phối hợp tích cực của Ban An toàn giao thông tỉnh, Sở GTVT, Công an tỉnh và các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể đã hỗ trợ các đơn vị, trường học trong suốt thời gian qua.

Đối với công tác tổ chức hội thi, ông Phạm Anh Dũng đánh giá công tác tổ chức hội thi bảo đảm yêu cầu kế hoạch đề ra, các thành viên Ban Tổ chức làm việc có trách nhiệm, hiệu quả; Ban Đề thi ra đề chính xác, có sự phân hóa, bảo đảm lựa chọn được các đội và thí sinh xuất sắc nhất; Ban Giám khảo làm việc công tâm, khách quan; các ý kiến thắc mắc đã được Ban Giám khảo hội thi giải thích, trả lời thỏa đáng.


Tiểu phẩm đạt giải Nhất của Phòng GDĐT Dĩ An được chọn công diễn

Đối với phần thi tiểu phẩm, Ban Tổ chức nhận xét các đơn vị có sự chuẩn bị chu đáo về hóa trang, trang phục, đạo cụ, âm nhạc, khẩu hiệu… nhìn chung các tiểu phẩm dự thi khá tốt, bảo đảm yêu cầu tuyên truyền, một số đơn vị thể hiện sự tiến bộ trong phần thi tiểu phẩm. Tuy nhiên, một số đơn vị cần lưu ý bồi dưỡng thêm kỹ năng diễn xuất của diễn viên; luyện tập hát đệm, hò, vè trong tiểu phẩm; đặc biệt chú ý đến việc biên tập kịch bản để phù hợp với các tiêu chí của hội thi, nhất là các tình huống lồng ghép nội dung về an toàn giao thông để tăng hiệu quả tuyên truyền.


Các thí sinh tham gia Vòng 1 - Thi Rung chuông vàng

Đối với phần thi kiến thức, Ban Tổ chức đánh giá năm nay mặc dù đề thi có nhiều thay đổi, áp dụng các quy định pháp luật mới về ATGT như là: Bộ câu hỏi thi giấy phép lái xe mô tô 2 bánh áp dụng từ năm 2020, Nghị định 100/2019/NĐ-CP, Quy chuẩn 41:2019/BGTVT về biển báo giao thông; tuy nhiên thí sinh đã hoàn thành tốt các phần thi, các đội có sự đồng đều, chất lượng tiến bộ hơn nhiều so với năm học 2019-2020, nhiều đội đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình trong thời gian rất ngắn, BTC phải sử dụng thêm câu hỏi phụ để xác định các giải cá nhân. Ban Tổ chức lưu ý một số thí sinh có tâm lý hồi hộp, chưa đọc kỹ câu hỏi nên phần trả lời câu hỏi chưa tốt, vì vậy Ban Tổ chức đề nghị các đơn vị cần ghi nhớ để rút kinh nghiệm cho các cuộc thi khác.


Ông Nguyễn Văn Phong – Phó Giám đốc Sở GDĐT, bà Trần Hồng Dung – Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo
và ông Trương Hà Hải – Đại diện Công ty TNHH Mô tô Honda An Thành
trao giải toàn đoàn cho khối các phòng GDĐT

Được biết, Hội thi An toàn giao thông học sinh tỉnh Bình Dương năm học 2020-2021 được tổ chức từ ngày 19/11 đến ngày 26/11/2020 với hai nội dung: Thi Tiểu phẩm tuyên truyền (vòng loại, vòng chung kết) và Thi Kiến thức (05 vòng). Hội thi năm nay thu hút 48 đội dự thi với hơn 600 học sinh tham dự, chia làm 03 khối gồm: Khối các phòng GDĐT (09 đơn vị), Khối các trường THPT công lập (29 trường) và Khối các trường THPT ngoài công lập (03 trường) – Trung tâm GDTX (07 trung tâm).

Hội thi ATGT học sinh năm nay được Sở GDĐT phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức nhằm mục đích triển khai thực hiện theo Kế hoạch số 189/KH-BGDĐT ngày 06/4/2020 của Bộ GDĐT, Kế hoạch số 17/KH-BATGT ngày 21/01/2020 của Ban An toàn giao thông tỉnh về triển khai công tác bảo đảm trật tự ATGT năm 2020 trên địa bàn tỉnh Bình Dương; Kế hoạch số 533/KH-SGDĐT ngày 06/4/2020 của Sở GDĐT về việc thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục ATGT trong trường học năm 2020. Đây là hoạt động được tổ chức hằng năm của ngành GDĐT nhằm tạo một sân chơi bổ ích, thiết thực, có tính lan tỏa trong việc giáo dục ý thức tự giác chấp hành pháp luật về ATGT và ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông cho học sinh; đồng thời cũng là thời điểm đánh giá chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục ATGT trong các đơn vị, trường học trên địa bàn tỉnh.

KẾT QUẢ HỘI THI AN TOÀN GIAO THÔNG HỌC SINH NĂM HỌC 2020-2021

GIẢI TOÀN ĐOÀN

ĐƠN VỊ

GIẢI

KHỐI

Phòng GDĐT huyện Phú Giáo

Nhất

Phòng GDĐT

Phòng GDĐT thành phố Thuận An

Nhì

Phòng GDĐT thành phố Dĩ An

Ba

Phòng GDĐT thị xã Tân Uyên

Khuyến khích

Trường Trung - Tiểu học Pétrus Ký

Nhất

THPT NCL-GDTX

Trung tâm GDNN-GDTX thành phố Dĩ An

Nhì

Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến

Ba

Trung tâm GDNN-GDTX thị xã Bến Cát

Khuyến khích

Trung tâm GDNN-GDTX thị xã Tân Uyên

Khuyến khích

Trường THPT Võ Minh Đức

Nhất

THPT

Trường THPT Nguyễn Huệ

Nhì

Trường THPT Tây Sơn

Ba

Trường THPT Huỳnh Văn Nghệ

Khuyến khích

Trường THPT Dĩ An

Khuyến khích

Trường THPT Bến Cát

Khuyến khích

Trường THPT chuyên Hùng Vương

Khuyến khích

Trường THPT Bàu Bàng

Khuyến khích

Trường THPT Lê Lợi

Khuyến khích

GIẢI TIỂU PHẨM TUYÊN TRUYỀN XUẤT SẮC

ĐƠN VỊ

GIẢI

KHỐI

Phòng GDĐT thành phố Dĩ An

Nhất

Phòng GDĐT

Phòng GDĐT thành phố Thuận An

Nhì

Phòng GDĐT thị xã Bến Cát

Ba

Phòng GDĐT thành phố Thủ Dầu Một

Khuyến khích

Trung tâm GDNN-GDTX thành phố Dĩ An

Khuyến khích

THPT NCL-GDTX

Trung tâm GDNN-GDTX thành phố Thuận An

Khuyến khích

Trường THPT Trịnh Hoài Đức

Nhất

THPT

Trường THPT Nguyễn Trãi

Nhì

Trường THPT Tây Sơn

Ba

Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu

Khuyến khích

Trường THPT Trần Văn Ơn

Khuyến khích

Trường THPT Dĩ An

Khuyến khích

Trường THPT Huỳnh Văn Nghệ

Khuyến khích

Trường THPT Phước Vĩnh

Khuyến khích

Trường THPT Bến Cát

Khuyến khích

GIẢI TẬP THỂ THI RUNG CHUÔNG VÀNG

ĐƠN VỊ

GIẢI

KHỐI

Phòng GDĐT thị xã Bến Cát

Nhất

Phòng GDĐT

Phòng GDĐT thành phố Dĩ An

Nhì

Phòng GDĐT huyện Phú Giáo

Ba

Phòng GDĐT huyện Dầu Tiếng

Khuyến khích

Trung tâm GDNN-GDTX thị xã Bến Cát

Nhất

THPT NCL-GDTX

Trung tâm GDNN-GDTX thành phố Thuận An

Nhì

Trường Trung - Tiểu học Pétrus Ký

Ba

Trung tâm GDTX và BDNV tỉnh

Khuyến khích

Trung tâm GDNN-GDTX thị xã Tân Uyên

Khuyến khích

Trường THPT Dĩ An

Nhất

THPT

Trường THPT Tây Sơn

Nhì

Trường THPT Tây Nam

Ba

Trường THPT Trần Văn Ơn

Khuyến khích

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Khuyến khích

Trường THPT Trịnh Hoài Đức

Khuyến khích

Trường THPT Phước Hòa

Khuyến khích

Trường THPT Võ Minh Đức

Khuyến khích

Trường THPT Phước Vĩnh

Khuyến khích

GIẢI CÁ NHÂN XUẤT SẮC

HỌ TÊN

LỚP

ĐƠN VỊ

GIẢI

KHỐI

Nguyễn Ngọc Trâm Anh

8A3

THCS Mỹ Thạnh (Bến Cát)

Nhất

Phòng GDĐT

Trần Ngọc Hân

9A7

THCS Mỹ Thạnh (Bến Cát)

Nhất

Lê Trang Linh

9N4

THCS Bình Thắng (Dĩ An)

Nhất

Lưu Gia Hân

8A1

THCS Tân Mỹ (Bắc Tân Uyên)

KK

Đào Thị Thùy Linh

8A1

THCS Mỹ Thạnh (Bến Cát)

KK

Phạm Thị Ngọc Huyền

9A1

TH và THCS Tam Lập (Phú Giáo)

KK

Lê Phú

TT. GDNN-GDTX Thuận An

Nhất

THPT NCL-GDTX

Trương Tấn Phát

10D

TT. GDNN-GDTX Bến Cát

Nhì

Nguyễn Hoàng Đệ

11F

TT. GDNN-GDTX Bến Cát

Nhì

Phan Đình Giáp

11A

TT. GDNN-GDTX Tân Uyên

Nhì

Trịnh Quỳnh Giang

11A1

THPT Dĩ An

Nhất

THPT

Nguyễn Thanh Hà

12B1

THPT Dĩ An

Nhất

Trần Ngọc Quỳnh Như

11AB1

THPT Dĩ An

Nhất

Nguyễn Thị Uyên

10.4

THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Nhất

Nguyễn Ngọc Minh Ánh

12A2

THPT Phước Hòa

Nhất

Đinh Quốc Phúc

11.4

THPT Huỳnh Văn Nghệ

KK

Lưu Phạm Tuấn Anh

11A1

THPT Long Hòa

KK

Một số hình ảnh của Chương trình “Chạy xe đạp tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT”
và Tổng kết Hội thi “ATGT học sinh tỉnh Bình Dương năm học 2020-2021”


Quang cảnh chương trình


Công ty TNHH Mô tô Honda An Thành (đơn vị đồng hành cùng hội thi và chương trình chạy xe đạp)


Ông Nguyễn Văn Phong – Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng Ban tổ chức (đeo cà vạt);
cùng các đại biểu (từ trái sang): Ông Trần Vĩnh Liêm – Phó Trưởng phòng GDĐT Dĩ An;;
bà Trần Hồng Dung – Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo; ông Đặng Thanh Tuấn – Trưởng phòng GDĐT Phú Giáo;
ông Nguyễn Trúc Linh – UVTV Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Phước Vĩnh


Từ phải qua: Ông Trương Hà Hải – Giám đốc kinh doanh Công ty TNHH Mô tô Honda An Thành;
Thượng tá Lê Văn Thành – Phó Trưởng Công an huyện Phú Giáo; Đại úy Trần Phú Xuyên – Phó Trưởng Công an
thị trấn Phước Vĩnh; Trung tá Lê Kế Sử - Đội trưởng thuộc Phòng CSGT, Công an tỉnh;
Thiếu tá Võ Huy Hoàng – Đội trưởng Đội CSGT Phú Giáo; ông Trần Nam Ni – Chuyên viên Ban ATGT tỉnh;
bà Phạm Thị Thanh Thúy – Hiệu trưởng Trường THPT Phước Vĩnh


Đại biểu dự chương trình


Ông Phạm Anh Dũng – P.TP CTTT-PC (Sở GDĐT), Phó Trưởng Ban tổ chức (bìa phải)


Bà Lê Kim Dung – Phó Trưởng phòng và ông Võ Nguyễn Ngọc An – Chuyên viên
Phòng CTTT-PC (Sở GDĐT), Bộ phận thường trực của hội thi và chương trình


Các thí sinh đạt giải trong hội thi và giáo viên tham dự chương trình


Học sinh các trường THCS, THPT Phước Vĩnh và Trung tâm GDNN-GDTX Phú Giáo tham dự chương trình


Bà Nguyễn Thị Điệp – Chuyên viên Sở GDĐT, MC của hội thi và chương trình


Một số tiết mục văn nghệ biểu diễn


Tiểu phẩm đạt giải Nhất của Trường THPT Trịnh Hoài Đức


Ông Nguyễn Văn Phong – Phó Giám đốc Sở GDĐT
và ông Trương Hà Hải – Giám đốc kinh doanh Công ty TNHH Mô tô An Thành
tặng mũ bảo hiểm tượng trưng cho các đơn vị tham gia chương trình chạy xe đạp điện tuyên truyền


Các anh chị Hướng dẫn viên lái xe an toàn của Công ty Honda An Thành
hướng dẫn thầy cô và học sinh đội mũ bảo hiểm đúng cách


Những lỗi thường gặp và một số kỹ năng quan trọng để lái xe an toàn


Các bạn học sinh tham gia chạy xe đạp điện tuyên truyền về ATGT


Bên cạnh chương trình chính, Công ty TNHH Mô tô An Thành còn tổ chức các hoạt động kiểm tra, thay nhớt miễn phí,
trao tặng và hướng dẫn đội MBH đúng cách, câu hỏi giao lưu với HS, hỗ trợ đoàn HS chạy xe đạp tuyên truyền,
 hướng dẫn thực hành kỹ năng lái xe an toàn chuẩn bị cho việc thi giấy phép lái xe mô tô


Đoàn chạy xe đạp điện tuyên truyền theo lộ trình qua một số tuyến đường trung tâm thị trấn Phước Vĩnh


Một điều thú vị của chương trình là BTC đã đề nghị công bố gương mặt thật của diễn viên Tôn Ngộ Không,
đây là thắc mắc của rất nhiều thí sinh, cổ động viên và cả Ban Giám khảo trong suốt hội thi ATGT


Một gương mặt điển trai học lớp 9 của Trường THCS Tân Đông Hiệp (Dĩ An)


Phần câu hỏi giao lưu với các bạn học sinh


Ông Võ Nguyễn Ngọc An công bố quyết định khen thưởng của Giám đốc Sở GDĐT đối với các tập thể và cá nhân
đạt giải trong Hội thi An toàn giao thông học sinh tỉnh Bình Dương năm học 2020-2021


Ông Đặng Thanh Tuấn – Trưởng phòng GDĐT Phú Giáo trao thưởng cho các đội


Ông Võ Anh Tuấn – Phó Trưởng phòng GDĐT Thuận An trao thưởng cho các đội


Bà Phạm Thị Thanh Thúy – Hiệu trưởng Trường THPT Phước Vĩnh trao thưởng cho các đội


Ông Trần Vĩnh Liêm – Phó Trưởng phòng GDĐT Dĩ An trao thưởng cho các đội


Bà Phạm Thị Minh Tuyến – Hiệu trưởng Trường THPT Tây Sơn trao thưởng cho các đội


Bà Lê Kim Dung (Sở GDĐT), ông Trần Nam Ni (Ban ATGT tỉnh) và ông Trương Hà Hải (Công ty Honda An Thành)
trao giải toàn đoàn cho khối các trường THPT ngoài công lập - GDTX


Ông Phạm Anh Dũng (Sở GDĐT), Trung tá Lê Kế Sử (Phòng CSGT, Công an tỉnh)
và ông Trương Hà Hải (Công ty Honda An Thành) trao giải toàn đoàn cho khối các trường THPT


Các anh chị Hướng dẫn viên lái xe an toàn của Công ty Honda An Thành
hướng dẫn cho học sinh lớp 12 thực hành kỹ năng lái xe

(Minh Ngọc, Sở GDĐT)

Trở về