Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Chuẩn bị cho Hội thi An toàn giao thông học sinh tỉnh Bình Dương năm học 2020-2021
Sáng ngày 19/11/2020, Sở GDĐT đã tổ chức họp Ban tổ chức, Ban ra đề và Ban giám khảo về việc triển khai các nội dung liên quan đến Hội thi An toàn giao thông học sinh tỉnh Bình Dương năm học 2020-2021 và Kế hoạch tổ chức Chương trình “Chạy xe đạp tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông”.


Ông Nguyễn Văn Phong – Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng ban tổ chức hội thi chủ trì cuộc họp

Tham dự và chủ trì cuộc họp có ông Nguyễn Văn Phong – Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng ban tổ chức hội thi; ông Phạm Anh Dũng – Phó Trưởng phòng Chính trị, tư tưởng - Pháp chế, Phó Trưởng BTC; bà Lê Kim Dung – Phó Trưởng phòng CTTT-PC; các thành viên BTC, Ban đề thi và Ban Giám khảo.

Sau khi nghe các ý kiến trình bày, thảo luận, góp ý của các thành viên, Phó Giám đốc Nguyễn Văn Phong đã thống nhất thông qua các nội dung của hội thi theo kế hoạch, chương trình dự thảo và các ý kiến góp ý. Ông ghi nhận sự tham gia của các đơn vị, đặc biệt là sự hỗ trợ phối hợp của Ban An toàn giao thông tỉnh, Sở Giao thông vận tải, Tỉnh Đoàn, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh), Nhà thiếu nhi tỉnh, Trường Đại học Thủ Dầu Một, Công ty Honda An Thành và các đơn vị, cá nhân trong ngành.

Ông nhấn mạnh hội thi là một hoạt động chủ điểm quan trọng trong công tác tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật về giao thông cho các em học sinh theo tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban an toàn giao thông tỉnh, có sự phối hợp của các cơ quan, đơn vị; vì vậy công tác tổ chức phải được thực hiện chặt chẽ, chu đáo, các bộ phận thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ được sự phân công.

Đối với Ban tổ chức, ông yêu cầu các thành viên đề cao tinh thần trách nhiệm, làm việc hết sức mình đề hoàn thành khối lượng lớn công việc của hội thi và công tác tổ chức chạy xe đạp tuyên truyền. Đối với Ban ra đề, Ban giám khảo, ông yêu cầu các thành viên phối hợp chặt chẽ với Ban tổ chức, bảo đảm công bằng, khách quan, đúng theo thể lệ hội thi, có tổ chức thẩm định các câu hỏi của đề thi.

Phó Giám đốc Nguyễn Văn Phong yêu cầu bộ phận thường trực hội thi tiếp thu các ý kiến góp ý, đồng thời tiếp tục rà soát chi tiết các nội dung để có được sự chuẩn bị chu đáo và tốt nhất. Ông yêu cầu các bộ phận phải bảo đảm công tác trật tự, công tác vệ sinh cho hội thi; việc bố trí, sắp xếp, CSVC chuẩn bị cho các ngày diễn ra “Hội thi An toàn giao thông học sinh” và việc tổ chức Chương trình “Chạy xe đạp tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông”. Ông cũng đề nghị bộ phận thường trực phối hợp với các cơ quan, đơn vị và lãnh đạo các đoàn tham dự hai sự kiện quán triệt những quy định của Ban tổ chức, phối hợp chặt chẽ với Trường Cao đẳng Y tế Bình Dương, Trường THPT Phước Vĩnh, lực lượng cảnh sát giao thông, Công ty Honda An Thành để tổ chức hội thi và chương trình chạy xe đạp tuyên truyền đạt được mục đích, yêu cầu mà kế hoạch đã đề ra. Ông chúc các thành viên Ban tổ chức, Ban ra đề, Ban giám khảo hoàn thành tốt nhiệm vụ; hội thi đạt kết quả cao và thành công tốt đẹp.

Được biết, Hội thi ATGT học sinh năm học 2020-2021 được Sở GDĐT phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức nhằm mục đích triển khai thực hiện theo Công văn số 2749/BGDĐT-GDCTHSSV ngày 24/7/2020 của Bộ GDĐT, Kế hoạch số 17/KH-BATGT ngày 21/01/2020 của Ban An toàn giao thông tỉnh về triển khai công tác bảo đảm trật tự ATGT năm 2020 trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Đây là hoạt động được tổ chức hằng năm của ngành GDĐT nhằm tạo một sân chơi bổ ích, thiết thực, có tính lan tỏa trong việc giáo dục ý thức tự giác chấp hành pháp luật về ATGT và hình thành hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông cho học sinh; đồng thời cũng là thời điểm đánh giá chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục ATGT trong các đơn vị, trường học trên địa bàn tỉnh.

Hội thi năm nay có 48 đơn vị, trường học đăng ký tham dự, chia làm 03 khối gồm: Khối các phòng GDĐT (09 đơn vị), Khối các trường THPT công lập (29 trường) và Khối các trường THPT ngoài công lập (03 trường) – Trung tâm GDTX (07 trung tâm). Hội thi được tổ chức với 02 phần thi độc lập là: Thi tiểu phẩm tuyên truyền (vòng loại bắt buộc, vòng chung kết) và Thi kiến thức (05 vòng thi).

Ban Giám khảo sẽ chọn ra các tiểu phẩm xuất sắc đại diện cho các khối vào vòng chung kết để biểu diễn trực tiếp trên sân khấu trong Lễ khai mạc hội thi diễn ra vào lúc 08 giờ sáng ngày 25/11/2020 tại Trường Cao đẳng Y tế Bình Dương.

(Minh Ngọc, Sở GDĐT)

Trở về