Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Tuyên truyền phòng, chống bạo lực học đường tại Trường THCS Bình Chuẩn
Sáng ngày 18/11/2019 tại Trường THCS Bình Chuẩn (TX. Thuận An), Sở GDĐT tiếp tục phối hợp với Sở Tư pháp và Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức tuyên truyền, giáo dục về phòng, chống bạo lực học đường cho học sinh.

Tham dự buổi tuyên truyền có bà Nguyễn Thu Trang – Trưởng phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật, Sở Tư pháp; bà Tăng Phương Tuyết – Giảng viên Trường Đại học Thủ Dầu Một (báo cáo viên); đại diện Phòng Chính trị, tư tưởng - Pháp chế, Sở GDĐT; thầy Phan Ánh Duyên – Hiệu trưởng Trường THCS Bình Chuẩn, Ban Giám hiệu, các thầy cô và hơn 1.500 học sinh khối lớp 8, 9 của trường.


Bà Nguyễn Thu Trang tặng sách pháp luật và sách kỹ năng cho Trường THCS Bình Chuẩn

Đại diện lãnh đạo Sở Tư pháp, bà Nguyễn Thu Trang cũng đã tặng nhà trường một số sách kỹ năng liên quan đến pháp luật về giao thông, môi trường, bạo lực học đường, phòng chống xâm hại, giao tiếp, ứng xử… để bổ sung vào tủ sách pháp luật và nhu cầu đọc sách của học sinh.


Cô Tăng Phương Tuyết giao lưu và sinh hoạt chuyên đề phòng, chống bạo lực học đường cho các em học sinh

 

Trong thời lượng tiết sinh hoạt dưới cờ đầu tuần, giảng viên Tăng Phương Tuyết đã tập trung vào các nguyên nhân của bạo lực học đường, những tình huống dẫn đến tình trạng bạo lực học đường; bà đặc biệt chú trọng đến lời nói và các hành vi ứng xử văn hóa giữa học sinh với học sinh, giữa thầy cô với học sinh, giữa học sinh với gia đình; một số quy định về môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng chống bạo lực học đường và một số giải pháp, quy tắc ứng xử dành học sinh để phòng ngừa bạo lực học đường. Bà mong rằng thông qua buổi giao lưu sinh hoạt hôm nay, Ban Giám hiệu cùng với các thầy cô và các em học sinh sẽ tếp tục chung tay phòng, chống bạo lực học đường, xem nội dung này là một trong các hoạt động trọng tâm của công tác PBGDPL.


Hướng dẫn học sinh minh họa một tình huống va chạm với nhau trong trường học

Được biết, Trường THCS Bình Chuẩn là một trong 10 trường mà Sở GDĐT phối hợp với Sở Tư pháp và Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức tuyên truyền về phòng, chống bạo lực học đường trong đợt cao điểm tuyên truyền thực hiện Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2019, gồm có các trường: THCS Phú Hòa, THPT Nguyễn Đình Chiểu (TP. Thủ Dầu Một); THCS Bình Chuẩn, THPT Nguyễn Trãi, THPT Trần Văn Ơn (TX. Thuận An); THCS Võ Trường Toản, THPT Dĩ An, THPT Bình An (TX. Dĩ An); THCS Lê Quý Đôn, THPT Bến Cát (TX. Bến Cát).

Đây là chương trình tuyên truyền, PBGDPL thực hiện theo Kế hoạch phối hợp tổ chức tuyên truyền pháp luật trong trường học theo tinh thần Công văn số 2300/SGDĐT-CTTTPC ngày 30/10/2019 của Sở GDĐT, nhằm triển khai thực hiện Kế hoạch số 3302/KH-UBND ngày 19/7/2018 của UBND tỉnh Bình Dương về tiếp tục triển khai thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng công tác PBGDPL trong nhà trường” đến năm 2021.

(Minh Ngọc, Sở GDĐT)

Trở về