Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Công tác chuẩn bị cho Hội thi An toàn giao thông học sinh năm học 2019-2020
Sáng và chiều ngày 21/11/2019, Sở GDĐT đã tổ chức họp với các đơn vị dự thi, Ban tổ chức, Ban ra đề và Ban giám khảo về việc triển khai các nội dung liên quan đến Hội thi An toàn giao thông học sinh tỉnh Bình Dương năm học 2019-2020 và Kế hoạch tổ chức Chương trình “Chạy xe đạp tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông”.


Ông Nguyễn Văn Phong – Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng ban tổ chức hội thi chủ trì cuộc họp

Tham dự và chủ trì cuộc họp có ông Nguyễn Văn Phong – Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng ban tổ chức hội thi; ông Phạm Anh Dũng – Phó Trưởng phòng Chính trị, tư tưởng - Pháp chế; bà Lê Kim Dung – Phó Trưởng phòng CTTT-PC; các thành viên BTC, cùng đại diện các đoàn dự thi.


Các đơn vị tham gia hội thi ATGT dự họp

Trong cuộc họp buổi sáng, sau khi nghe các ý kiến trình bày, thảo luận, góp ý của các đại biểu, Phó Giám đốc Nguyễn Văn Phong đã thống nhất thông qua các nội dung của hội thi theo kế hoạch, chương trình dự thảo và các ý kiến góp ý. Ông ghi nhận sự tham gia của các đơn vị, ông chúc các đơn vị tham gia hội thi đạt kết quả tốt.

Ông yêu cầu bộ phận thường trực hội thi tiếp thu các ý kiến góp ý, đồng thời tiếp tục rà soát chi tiết các nội dung để có được sự chuẩn bị chu đáo và tốt nhất. Ông yêu cầu các bộ phận phải bảo đảm công tác an toàn trật tự, công tác vệ sinh cho hội thi; việc bố trí, sắp xếp, CSVC chuẩn bị cho các ngày diễn ra “Hội thi An toàn giao thông học sinh” và việc tổ chức Chương trình “Chạy xe đạp tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông”.


Các cơ quan, đơn vị tham gia Chương trình “Chạy xe đạp tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT”

Ông cũng đề nghị bộ phận thường trực và lãnh đạo các đoàn tham dự hai sự kiện quán triệt những quy định của Ban tổ chức, phối hợp chặt chẽ với Nhà hát Công viên văn hóa Thanh Lễ, Trường THPT Võ Minh Đức, lực lượng cảnh sát giao thông, Công ty Honda An Thành để tổ chức hội thi và chương trình chạy xe đạp tuyên truyền đạt được mục đích, yêu cầu mà kế hoạch đã đề ra.


Phó Giám đốc Nguyễn Văn Phong chủ trì họp với Ban tổ chức, Ban ra đề và Ban giám khảo

Buổi chiều cùng ngày, Phó Giám đốc Nguyễn Văn Phong tiếp tục chủ trì họp với các thành viên Ban tổ chức, Ban ra đề và Ban giám khảo hội thi An toàn giao thông học sinh tỉnh Bình Dương năm học 2019-2020. Ông nhấn mạnh hội thi là một hoạt động chủ điểm quan trọng trong công tác tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật về giao thông cho các em học sinh theo tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban an toàn giao thông tỉnh, có sự phối hợp của các cơ quan, đơn vị; vì vậy công tác tổ chức phải được lên kế hoạch chặt chẽ, chu đáo, có sự phân công nhiệm vu cụ thể, chi tiết.

Đối với Ban tổ chức, ông yêu cầu các thành viên đề cao tinh thần trách nhiệm, làm việc hết sức mình đề hoàn thành khối lượng lớn công việc của hội thi và công tác tổ chức chạy xe đạp tuyên truyền. Đối với Ban ra đề, Ban giám khảo, ông yêu cầu các thành viên phối hợp chặt chẽ với Ban tổ chức, bảo đảm công bằng, khách quan, đúng theo thể lệ hội thi, có tổ chức thẩm định các câu hỏi của đề thi. Ông chúc các thành viên Ban tổ chức, Ban ra đề, Ban giám khảo hoàn thành tốt nhiệm vụ và hội thi được tổ chức hiệu quả, chất lượng và thành công.

Được biết, Hội thi ATGT học sinh năm học 2019-2020 được Sở GDĐT phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức nhằm mục đích triển khai thực hiện theo Công văn số 3343/BGDĐT-GDCTHSSV ngày 05/8/2019 của Bộ GDĐT, Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 29/01/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh và Kế hoạch số 12/KH-BATGT ngày 28/01/2019 của Ban An toàn giao thông tỉnh về triển khai công tác bảo đảm trật tự ATGT năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Đây là hoạt động được tổ chức hằng năm của ngành GDĐT nhằm tạo một sân chơi bổ ích, thiết thực, có tính lan tỏa trong việc giáo dục ý thức tự giác chấp hành pháp luật về ATGT và hình thành hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông cho học sinh; đồng thời cũng là thời điểm đánh giá chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục ATGT trong các đơn vị, trường học trên địa bàn tỉnh.

Hội thi năm nay có 47 đơn vị, trường học đăng ký tham dự, chia làm 03 khối gồm: Khối các phòng GDĐT (09 đơn vị), Khối các trường THPT công lập (28 trường) và Khối các trường THPT ngoài công lập (03 trường) – Trung tâm GDTX (07 trung tâm). Hội thi được tổ chức với 02 phần thi độc lập là: Thi tiểu phẩm tuyên truyền (vòng loại bắt buộc, vòng chung kết) và Thi kiến thức (05 vòng thi).

Ban Giám khảo sẽ chọn ra các tiểu phẩm xuất sắc đại diện cho các khối vào vòng chung kết để biểu diễn trực tiếp trên sân khấu trong Lễ khai mạc hội thi diễn ra vào lúc 08 giờ sáng ngày 28/11/2019 tại Nhà hát Công viên văn hóa Thanh Lễ (TP. Thủ Dầu Một).

(Minh Ngọc, Sở GDĐT)

Trở về