Phối hợp tổ chức tuyên truyền pháp luật trong trường học
Sáng ngày 04/11/2019 tại Trường THCS Phú Hòa (TP. Thủ Dầu Một), Sở GDĐT phối hợp với Sở Tư pháp và Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về phòng, chống bạo lực học đường cho học sinh.

Từ trái qua: Bà Nguyễn Thu Trang – Trưởng phòng PBGDPL, Sở Tư pháp;
bà Tăng Phương Tuyết – Giảng viên Trường Đại học Thủ Dầu Một (báo cáo viên);
bà Thái Thị Thu Hiền – Hiệu trưởng Trường THCS Phú Hòa

Tham dự buổi tuyên truyền có bà Nguyễn Thu Trang – Trưởng phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật, Sở Tư pháp; bà Tăng Phương Tuyết – Giảng viên Trường Đại học Thủ Dầu Một (báo cáo viên); đại diện Phòng Chính trị, tư tưởng - Pháp chế, Sở GDĐT; bà Thái Thị Thu Hiền – Hiệu trưởng Trường THCS Phú Hòa cùng các thầy cô và hơn 900 học sinh của trường.

Đây là chương trình tuyên truyền, PBGDPL thực hiện theo Kế hoạch phối hợp tổ chức tuyên truyền pháp luật trong trường học theo tinh thần Công văn số 2300/SGDĐT-CTTTPC ngày 30/10/2019 của Sở GDĐT, nhằm triển khai thực hiện Kế hoạch số 3302/KH-UBND ngày 19/7/2018 của UBND tỉnh Bình Dương về tiếp tục triển khai thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng công tác PBGDPL trong nhà trường” đến năm 2021.

Việc tuyên truyền được thực hiện vào tiết sinh hoạt dưới cờ đầu tuần với thời lượng 45 phút cho đối tượng là học sinh cấp THCS, THPT thuộc các địa bàn Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An, Bến Cát với nội dung trọng tâm là công tác phòng, chống bạo lực học đường và các nội dung liên quan đến giáo dục nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật cho học sinh.

Bà Nguyễn Thu Trang tặng sách pháp luật và sách kỹ năng cho Trường THCS Phú Hòa

Đại diện tổ công tác, bà Nguyễn Thu Trang cũng đã tặng nhà trường một số sách kỹ năng liên quan đến pháp luật về giao thông, môi trường, bạo lực học đường, phòng chống xâm hại, giao tiếp, ứng xử… để bổ sung vào tủ sách pháp luật và nhu cầu đọc sách của học sinh.

Bà Tăng Phương Tuyết – Giảng viên Đại học Thủ Dầu Một, báo cáo viên của Tổ công tác

Phụ trách nhiệm vụ báo cáo viên, bà Tăng Phương Tuyết đã tổ chức các hoạt động giao lưu làm quen giữa các bạn học sinh. Bà tập trung vào các nguyên nhân của bạo lực học đường, các tình huống dễ dẫn đến tình trạng bạo lực học đường; việc ứng xử văn hóa giữa học sinh với học sinh, giữa thầy cô với học sinh, giữa học sinh với gia đình và một số quy định về môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng chống bạo lực học đường và một số giải pháp, quy tắc ứng xử dành học sinh để phòng ngừa bạo lực học đường.

Được biết, Trường THCS Phú Hòa là đơn vị đầu tiên mà Tổ công tác triển khai trong đợt cao điểm tuyên truyền, PBGDPL trong danh sách 10 đơn vị, gồm các trường: THCS Phú Hòa, THPT Nguyễn Đình Chiểu (TP. Thủ Dầu Một); THCS Bình Chuẩn, THPT Nguyễn Trãi, THPT Trần Văn Ơn (TX. Thuận An); THCS Võ Trường Toản, THPT Dĩ An, THPT Bình An (TX. Dĩ An); THCS Lê Quý Đôn, THPT Bến Cát (TX. Bến Cát).

Một số hình buổi tuyên truyền, PBGDPL
cho học sinh Trường THCS Phú Hòa (TP. Thủ Dầu Một)

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Báo cáo viên giao lưu, hỏi đáp với các em học sinh