Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Trao tặng “Học bổng KOCHAM – Nâng bước ước mơ” lần VI
Sáng ngày 07/10/2019, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm, UBND tỉnh Bình Dương (chủ trì) cùng với Sở Ngoại vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh và Chi hội Doanh nghiệp đầu tư Hàn Quốc tại Bình Dương (KOCHAM Bình Dương) tổ chức Lễ trao tặng "Học bổng KOCHAM - Nâng bước ước mơ" lần thứ VI và trao “Nhà tình thương KOCHAM”.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng phát biểu tại buổi lễ

Đến tham dự buổi lễ có ông Đặng Minh Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Ahn Seong Ho – Đại diện Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh, ông Kim Won Sik – Chủ tịch KOCHAM Bình Dương, ông Lê Phú Hòa – Giám đốc Sở Ngoại vụ, ông Nguyễn Văn Phong – Phó Giám đốc Sở GDĐT cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các nhà tài trợ cùng với 219 học sinh nhận học bổng và 13 hộ nhận nhà tình thương.


Quang cảnh buổi lễ

Chương trình đã trao 219 suất học bổng với tổng trị giá 708 triệu đồng cho các em học sinh ở các địa bàn: Thuận An, Dĩ An, Tân Uyên, Bắc Tân Uyên, Phú Giáo, Bến Cát, Bàu Bàng, Dầu Tiếng (riêng khu vực Thủ Dầu Một các em được nhận học bổng theo chương trình khác cùa Sở Ngoại vụ và Sở GDĐT). Trong đó có 135 suất học bổng cho học sinh THPT (mỗi suất trị giá 4 triệu đồng) và 84 suất học bổng cho học sinh THCS (mỗi suất trị giá 2 triệu đồng). Chương trình cũng đã trao tặng 13 căn nhà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bình Dương với tổng trị giá 1 tỷ 40 triệu đồng (80 triệu/căn).


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng và Chủ tịch KOCHAM Bình Dương ông Kim Won Sik
trao học bổng cho các em học sinh


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng tặng hoa và Thư cảm ơn cho các nhà tài trợ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Minh Hưng trân trọng cám ơn sự đóng góp của các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại tỉnh Bình Dương trong phát triển KT-XH của tỉnh, cũng như tích cực đồng hành cùng chính quyền địa phương giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, tham gia các hoạt động từ thiện, thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng, hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương cũng đã gửi Thư cảm ơn đến các doanh nghiệp, các nhà tài trợ đã đồng hành với chương trình trong suốt thời gian qua.

Đối với các em học sinh, ông mong rằng các em được nhận học bổng sẽ nỗ lực phấn đấu vượt qua những khó khăn, tiếp tục học tập và rèn luyện tốt, trở thành những công dân hữu ích để cùng với lực lượng lao động tỉnh nhà chung tay xây dựng Bình Dương ngày càng trở nên văn minh, hiện đại và giàu đẹp.

Được biết, chương trình trao tặng Học bổng KOCHAM đã được duy trì suốt 6 năm qua, đây là một hoạt động nhân văn và mang lại nhiều ý nghĩa tinh thần đối với các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

(Minh Ngọc, Sở GDĐT)

Trở về