Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Đoàn viên Trường THPT Dầu Tiếng hưởng ứng thực hiện phong trào hạn chế rác thải nhựa
Hiện nay, rác thải nhựa đang là vấn đề nhức nhối trên toàn cầu. Mỗi năm lượng rác thải nhựa do con người thải ra đủ để phủ kín 4 lần diện tích bề mặt Trái đất, trong đó 13 triệu tấn rác nhựa trôi nổi, đổ ra đại dương. Ngoài ra, rác thải nhựa còn là loại khó phân hủy so với các loại rác khác, do đó làm cho tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng.

Do đó, thủ tướng Chính phủ đã ban hành và tiếp tục hoàn thiện hệ thống cơ chế, chính sách, giải pháp nhằm quản lý, kiểm soát ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa - nhất là sản phẩm nhựa dùng một lần và túi ni lông khó phân hủy. Trực tiếp Thủ tướng đã có thư gửi đến các cơ quan, chính quyền các địa phương, doanh nghiệp và đồng bào cả nước kêu gọi toàn xã hội chung tay hành động chống rác thải nhựa.

Ý thức được tầm quan trọng của vấn đề trên, toàn thể học sinh trường THPT Dầu Tiếng ngay từ đầu năm học đã được tuyên truyền sâu rộng nhằm thay đổi thói quen, hành vi sử dụng các loại chai nước nhựa trong nhà trường. Theo đó các em được khuyến khích mua và đem theo đến trường bình nước bằng thủy tinh. Các loại chai thủy tinh tuy hơi nặng nhưng có ưu điểm là dễ vệ sinh, đảm bảo tính thẩm mỹ, nước được đựng trong bình thủy tinh (kể cả nước ấm hoặc nóng) cũng đảm bảo chất lượng , đồng thời có thể sử dụng rất nhiều lần nhằm hạn chế một lượng lớn rác thải nhựa, thay thế dần dần đồ dùng bằng nhựa sử dụng một lần, góp phần bảo vệ môi trường.

Vừa qua, Đoàn trường THPT Dầu Tiếng tưng bừng tổ chức Đại hội Đoàn trường nhiệm kì 2019 - 2020. Đến tham dự đại hội có sự tham gia của đại diện Huyện đoàn Dầu Tiếng; BGH, Công đoàn nhà trường và các bạn đoàn viên trường bạn. Trong Đại hội, nhằm hưởng ứng phong trào hạn chế rác thải nhựa, Đại hội đã sủ dụng tất cả các chai nước bằng thủy tinh. Các đại biểu là học sinh đến tham dự đại hội tỏ ra khá thích thú với điều này, sau đại hội đây còn là món quà nhỏ mà Đoàn trường dành tặng cho các bạn đến tham dự đại hội. Sau 4 giờ làm việc nghiêm túc, Đại hội đã thông qua bản phương hướng công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kì 2019 – 2020, thảo luận và biểu quyết các chỉ tiêu phấn đấu, đồng thời Đại hội cũng đã bầu chọn được một BCH mới đủ năng lực, nhiệt tình để dẫn dắt các hoạt động của Đoàn trường THPT Dầu Tiếng nhiệm kì 2019 – 2020 đạt nhiều thành tích tốt, xứng đáng là cánh tay phải đắc lực của chi bộ Đảng nhà trường.


Sau Đại hội, tất cả các bạn đoàn viên trong nhà trường cùng nhau nỗ lực, phấn đấu để đạt được các mục tiêu đã đề ra. Song song đó là tiếp tục hưởng ứng và thực hiện sâu rộng hơn nữa phong trào hạn chế rác thải nhựa. Đoàn trường đang xây dựng kế hoạch để thay thế hoàn toàn chai nước nhựa bằng chai nước thủy tinh cho tất cả các bạn đoàn viên học sinh trong nhà trường.

(Trường THPT Dầu Tiếng)

Trở về