Khai mạc Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” tỉnh Bình Dương lần thứ XIII - Năm 2019
Ngày 27/3/2019, tại Nhà hát Công viên văn hóa Thanh Lễ, Sở GDĐT phối hợp với các cơ quan, đoàn thể tổ chức Lễ khai mạc Hội thi Giai điệu tuổi hồng tỉnh Bình Dương lần thứ XIII - Năm 2019.

Tham dự lễ khai mạc có bà Nguyễn Hồng Sáng – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng ban tổ chức hội thi; các Phó Trưởng ban tổ chức: ông Nguyễn Văn Thuận – Chánh Văn phòng Sở GDĐT, bà Lê Kim Dung - Phó Trưởng phòng CTTT-PC (thường trực); ông Nguyễn Văn Phong – Trưởng phòng GDTrH-TX; ông Nguyễn Minh Tân – Phó Trưởng ban Thanh niên trường học; các thành viên Ban tổ chức cùng Ban Giám khảo và đại diện lãnh đạo các trường THPT trong tỉnh.

Bà Nguyễn Hồng Sáng – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng ban tổ chức
phát biểu khai mạc hội thi

Phát biểu khai mạc hội thi, bà Nguyễn Hồng Sáng hoan nghênh sự tham gia của các trường THPT trong tỉnh, chúc các đoàn biểu diễn thành công các tiết mục dự thi. Bà mong rằng hội thi sẽ luôn là một sân chơi, hoạt động ngoại khóa bổ ích, lành mạnh, là nơi giao lưu học hỏi cho học sinh có năng khiếu và yêu thích nghệ thuật; góp phần giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống cho học sinh các trường THPT trong tỉnh, phát huy hiệu quả phong trào “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Đối với công tác tổ chức, bà yêu cầu từng thành viên Ban tổ chức phải tạo điều kiện tốt nhất cho các đoàn dự thi; Ban Giám khảo phải khách quan, công bằng, đánh giá chính xác kết quả theo thể lệ để tuyển chọn ra được các tiết mục có tính nghệ thuật cao. Thay mặt ngành GDĐT, bà trân trọng cám ơn lãnh đạo các cơ quan, đơn vị: Tỉnh Đoàn, Công an tỉnh, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh, Trường Đại học Thủ Dầu Một, Nhà Thiếu Nhi tỉnh, Trung tâm Y tế TP. Thủ Dầu Một, Công viên Văn hóa Thanh Lễ đã quan tâm tạo điều kiện để Sở GDĐT tổ chức hội thi. Bà cũng cám ơn Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Bình Dương, Thông tấn xã Việt Nam tại Bình Dương; Công ty Truyền thông FMS đã hỗ trợ đưa tin, tuyên truyền kịp thời cho công tác tổ chức hội thi.

Hội thi Giai điệu tuổi hồng lần thứ XIII năm 2019 được tổ chức từ ngày 27/3 đến ngày 30/3/2019 nhằm chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019) và kỷ niệm 44 năm Ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019); thực hiện Kế hoạch số 2151/KH-SGDĐT ngày 21/11/2016 của Sở GDĐT về việc triển khai Đề án “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng giai đoạn 2015-2020” theo Quyết định số 1501/QĐ-TTg ngày 28/8/2015 của Thủ tướng Chính phủ.

Hội thi năm nay nhận được sự hưởng ứng tham gia của 32/35 trường THPT trong tỉnh với 640 học sinh, 160 cán bộ, giáo viên hướng dẫn. Mỗi đơn vị xây dựng 01 chương trình dự thi từ 4-6 tiết mục với tổng thời lượng từ 20-25 phút với các chủ đề ca ngợi truyền thống cách mạng anh hùng của dân tộc; về tình cảm của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước, mái trường, thầy cô, bạn bè; cổ động tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ học đường, đoàn viên thanh niên. Các tiết mục dự thi được chia thành các thể loại: Hát (đơn ca, song ca - tam ca, tốp ca), Múa (múa đơn, múa đôi, múa tập thể), Nhạc (độc tấu, song tấu, tam tấu, hòa tấu nhạc cụ dân tộc và hiện đại).

Trong ngày thứ nhất (27/3) có 10 đơn vị dự thi gồm:

1. Trường TH-THCS-THPT Việt Anh 2 với chủ đề “Đất Việt – Ngàn năm gấm hoa”.

2. Trường THPT Long Hòa với chủ đề “Việt Nam – Nghìn năm văn hiến”.

3. Trường THPT Lê Lợi với chủ đề “Một thoáng quê hương”.

4. Trường THPT Thái Hòa với chủ đề “Tự hào Việt Nam”.

5. Trường THPT Phước Vĩnh với chủ đề “Tuổi trẻ hôm nay – Dựng xây đất nước tương lai”.

6. Trường THPT Trịnh Hoài Đức với chủ đề “Nắng sân trường”.

7. Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu với chủ đề “Tự hào sức trẻ Việt Nam”.

8. Trường THPT Bình An với chủ đề “Ước mơ tuổi xanh”.

9. Trường THPT Bình Phú với chủ đề “Tự hào truyền thống – Vững bước tương lai”

10. Trường THPT Nguyễn Trãi với chủ đề “Bình Dương – Tình đất, tình người”

Một số hình ảnh của Lễ khai mạc và các tiết mục trong ngày dự thi thứ nhất

Đại biểu dự lễ khai mạc