Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Giai điệu tuổi hồng lần thứ XIII - Năm 2019: Họp góp ý và thống nhất các nội dung cho hội thi
Chiều ngày 11/3/2019, Ban tổ chức Hội thi Giai điệu tuổi hồng tỉnh Bình Dương lần thứ XIII năm 2019 đã tổ chức họp thông qua các nội dung chuẩn bị cho công tác tổ chức hội thi.


Bà Nguyễn Hồng Sáng – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng ban tổ chức hội thi chủ trì cuộc họp

Tham dự và chủ trì hội nghị là bà Nguyễn Hồng Sáng – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng ban tổ chức hội thi; các Phó Trưởng ban tổ chức: ông Nguyễn Văn Thuận – Chánh Văn phòng Sở GDĐT, bà Lê Kim Dung – Phó Trưởng phòng CTTT-PC (thường trực) và các thành viên Ban tổ chức.


Quang cảnh cuộc họp Ban tổ chức hội thi


Nhạc sĩ Phạm Đắc Hiến – Phó Chủ tịch Hội VHNT tỉnh, Trưởng ban giám khảo phát biểu góp ý


Ông Nguyễn Minh Tân – Phó Trưởng ban Thanh niên trường học (Tỉnh đoàn)


Ông Phạm Bạch Khê – Trưởng phòng văn nghệ (Đài PTTH tỉnh)


Quang cảnh cuộc họp

Sau khi nghe các ý kiến trình bày, thảo luận, góp ý của các thành viên, bà Nguyễn Hồng Sáng – Trưởng ban tổ chức hội thi đã thống nhất thông qua các nội dung của hội thi theo kế hoạch, chương trình dự thảo và các ý kiến góp ý. Bà ghi nhận sự chuẩn bị của các tiểu ban và của 32 đơn vị trường THPT tham gia.


Bà Nguyễn Hồng Sáng chỉ đạo, kết luận cuộc họp

Bà yêu cầu bộ phận thường trực hội thi tiếp thu các ý kiến góp ý, đồng thời tiếp tục rà soát chi tiết các hoạt động để có được sự chuẩn bị chu đáo và tốt nhất. Bà yêu cầu phải bảo đảm tuyệt đối công tác an ninh, an toàn trật tự, công tác vệ sinh của hội thi; việc bố trí, sắp xếp, CSVC chuẩn bị cho chương trình lễ khai mạc, lễ bế mạc – công diễn các tiết mục đạt giải. Bà đặc biệt lưu ý Phòng CTTT-PC cần phối hợp chặt chẽ với Ban Thanh niên trường học của Tỉnh đoàn để tổ chức đánh giá, đúc kết kinh nghiệm cho cán bộ Đoàn, đạt được mục đích, yêu cầu của Kế hoạch hội thi, của Đề án 1501.

Trước đó, trong buổi sáng cùng ngày, Sở GDĐT đã tổ chức họp kỹ thuật với Trưởng đoàn các đơn vị tham gia hội thi. Nhiều ý kiến thảo luận, góp ý với Ban tổ chức hội thi nhằm giúp các đơn vị thuận tiện hơn trong việc chuẩn bị và hoàn thiện các tiết mục. Ban tổ chức cũng tiến hành cho các đơn vị bốc thăm thứ tự dự thi và chạy chương trình.

Được biết, hội thi Giai điệu tuổi hồng được tổ chức định kỳ 02 năm/lần nhằm chào mừng kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3) và kỷ niệm Ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước (30/4). Những lần tổ chức gần đây, hội thi nhận được sự quan tâm của lãnh đạo ngành GDĐT và các cơ quan, đoàn thể nhằm đa dạng hình thức giáo dục trải nghiệm và thực hiên có hiệu quả Đề án 1501: "Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng giai đoạn 2015 – 2020".

Một số hình ảnh cuộc họp kỹ thuật với Trưởng đoàn các đơn vị tham gia hội thi


Quang cảnh cuộc họp


Ông Võ Nguyễn Ngọc An – Chuyên viên Phòng CTTT-PC trình bày dự thảo các nội dung


Đại diện các đoàn tham gia góp ý


Thư ký của hội thi giải đáp các nội dung


Ông Phạm Anh Dũng – Phó Trưởng phòng CTTT-PC đại diện Ban tổ chức phát biểu tại hội nghị

(Minh Ngọc, Sở GDĐT)

Trở về