Năm học 2016-2017, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Khai mạc Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” tỉnh Bình Dương lần thứ XII năm 2017
Ngày 12/4/2017, tại Nhà thiếu nhi tỉnh Bình Dương, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể tổ chức Lễ khai mạc Hội thi Giai điệu tuổi hồng tỉnh Bình Dương lần thứ XII năm 2017.

Tham dự lễ khai mạc có ông Lê Nhật Nam - Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng ban Tổ chức hội thi; bà Lê Kim Dung - Phó Trưởng phòng Chính trị, tư tưởng, pháp chế - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức; bà Nguyễn Thị Ngọc Xuân - Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn, Phó Trưởng ban tổ chức; ông Nguyễn Phan Thái Anh - Phó Giám đốc Nhà Thiếu nhi tỉnh, thành viên Ban tổ chức; cùng Ban Giám khảo, các thành viên Ban tổ chức và đại diện lãnh đạo các trường THPT trong tỉnh.

Ông Lê Nhật Nam – Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng ban tổ chức hội thi (bìa phải) tặng hoa cho Ban Giám khảo

Tại lễ khai mạc, ông Lê Nhật Nam, Trưởng ban Tổ chức hội thi đã nhiệt liệt hoan nghênh sự có mặt đông đủ của các đoàn dự thi, chúc các đoàn biểu diễn thành công các tiết mục dự thi. Ông mong rằng hội thi sẽ luôn là sân chơi bổ ích, lành mạnh, nâng cao tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi, góp phần giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống cho học sinh các trường THPT trong tỉnh, phát huy hiệu quả phong trào “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Đối với công tác tổ chức, ông yêu cầu từng thành viên Ban Tổ chức phải tạo điều kiện tốt nhất cho các đoàn dự thi; Ban Giám khảo phải khách quan, công bằng, đánh giá chính xác kết quả theo thể lệ để tuyển chọn ra được các tiết mục có tính nghệ thuật cao; đồng thời phát hiện và chọn những học sinh có năng khiếu múa, hát vào đội tuyển học sinh tỉnh Bình Dương tham gia Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” toàn quốc lần thứ XII năm 2017.

Được biết Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” tỉnh Bình Dương năm nay được tổ chức trong 04 ngày (từ ngày 12/4 đến ngày 15/4/2017) nhằm chào mừng kỷ niệm 42 năm Ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2017), chào mừng thành công của Đại hội Đoàn các cấp, tiến  tới Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương lần thứ X và Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022; hội thi thu hút sự tham gia của 28 trường THPT trong tỉnh (có 01 trường tư thục) với 680 học sinh dự thi các thể loại ca (đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca), múa (múa đơn, múa đôi, múa tập thể), nhạc (độc tấu, song tấu, tam tấu, hoà tấu nhạc cụ dân tộc và hiện đại).

Trong ngày thứ nhất có 09 đơn vị dự thi gồm:

1. Trường THPT Trần Văn Ơn với chủ đề “Tự hào Việt Nam”

2. Trường THPT Chuyên Hùng Vương với chủ đề “Khát vọng của biển cả”

3. Trường THPT Thái Hòa với chủ đề “Hào khí Việt Nam”

4. Trường THPT Tây Sơn với chủ đề “Đất nước và con người Việt Nam”

5. Trường THPT Huỳnh Văn Nghệ với chủ đề “Màu thời gian”

6. Trường THPT Tân Phước Khánh với chủ đề “Tự hào Việt Nam tôi”

7. Trường THPT Võ Minh Đức với chủ đề “Đi để trở về”

8. Trường THPT Bình Phú với chủ đề “Hào hùng lịch sử Việt”

9. Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu với chủ đề “Một thời tuổi hoa”

Một số hình ảnh của Lễ khai mạc và các tiết mục trong ngày dự thi thứ nhất (12/4/2017)

(Anh Thái – Minh Ngọc)