Năm học 2017-2018, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Giải TTHS 2016-2017: Giúp tạo sự đồng bộ giữa công tác giáo dục thể chất với thể thao học đường
Sáng ngày 11/4/2017, tại Trường THPT Võ Minh Đức, Sở Giáo dục và Đào tạo đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết, trao thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích tại Giải Thể thao học sinh tỉnh Bình Dương năm học 2016-2017.

Đến dự lễ tổng kết có ông Lê Nhật Nam – Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng ban tổ chức giải Thể thao học sinh; ông Nguyễn Phú Yên – Phó Giám đốc Sở VHTTDL, Phó Trưởng ban tổ chức; bà Nguyễn Thu Cúc – Phó Chủ tịch UBND thành phố Thủ Dầu Một, Phó Trưởng ban tổ chức; cùng các thành viên Ban Tổ chức giải, đại diện Tổ trọng tài, đại diện lãnh đạo các đoàn và các vận động viên đạt giải.

Ông Lê Nhật Nam – Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng ban Tổ chức giải Thể thao học sinh (bìa phải);
ông Nguyễn Phú Yên – Phó Giám đốc Sở VHTTDL, Phó Trưởng ban tổ chức (ở giữa);
bà Nguyễn Thu Cúc – Phó Chủ tịch UBND thành phố Thủ Dầu Một, Phó Trưởng ban tổ chức (bìa trái)

Giải thể thao học sinh năm học 2016-2017 do Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Y tế, Công an tỉnh, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Bình Dương, Công ty Becamex, Công ty cổ phần thể thao Bóng đá Bình Dương và các đơn vị liên quan tổ chức từ ngày 18/02/2017 đến ngày 21/3/2017 trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một; giải năm nay có sự tham dự của 09 Phòng GDĐT và 32/34 trường THPT trong tỉnh với gần 9.000 hướng dẫn đoàn, huấn luyện viên, vận động viên cùng tranh 189 bộ huy chương của 10 môn thể thao (1. Điền kinh, 2. Bơi lội, 3. Bóng đá, 4. Bóng chuyển, 5. Bóng rổ, 6. Bóng bàn, 7. Cầu lông, 8. Cờ vua, 9. Đá cầu, 10. Kéo co).

Với sự chuẩn bị tốt, chu đáo về chuyên môn, Giải Thể thao học sinh năm học 2016-2017 đã kết thúc thành công và đạt hiệu quả cao; bảo đảm sự đồng bộ giữa công tác hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục thể chất trong trường học và công tác huấn luyện, tổ chức thi đấu thể thao cho học sinh. Các vận động viên đã thể hiện thi đấu quyết tâm, nhanh nhạy, tự tin xử lý tình huống trong quá trình thi đấu. Kết quả đạt được cho thấy, trình độ kỹ thuật và thành tích của các vận động viên tại Giải thể thao HS năm nay đạt yêu cầu và kỳ vọng của ngành về công tác giáo dục thể chất cho học sinh trong tỉnh.

Lực lượng trọng tài được tập huấn trước khi tổ chức các môn thi đã điều hành tốt các trận đấu; đội ngũ huấn luyện viên với tinh thần trách nhiệm cao đã tích cực tổ chức tập luyện, rèn luyện kỹ năng cho các vận động viên; lãnh đạo các đơn vị cũng đặc biệt quan tâm đến giải đấu, thường xuyên theo sát quá trình thi đấu để kịp thời chỉ đạo, động viên, hỗ trợ cho đoàn, giúp các vận động viên thi đấu tích cực và đạt thành tích tốt hơn.

Một yếu tố góp phần vào thành công của giải đấu đó là nhờ sự phối hợp đồng bộ, hiệu quả của các cơ quan, đơn vị trong công tác tổ chức; các công tác tuyên truyền, hỗ trợ sân bãi, bảo vệ an ninh trật tự, chăm sóc y tế… luôn được các cơ quan, đơn vị quan tâm tạo điều kiện không chỉ trong giải đấu mà đã có sự phối hợp từ quá trình chuẩn bị, tập luyện của vận động viên, giúp các đoàn an tâm thi đấu.

Với thành tích trong công tác huấn luyện và hướng dẫn đoàn, ông Bùi Tấn Đạt, Chuyên viên Phòng GDĐT thành phố Thủ Dầu Một và ông Nguyễn Đức Minh, Tổ trưởng Tổ Thể dục – Giáo dục quốc phòng Trường THPT Bình An và một số huấn luyện viên, hướng dẫn đoàn đã được Ban Tổ chức giải trao giấy khen và phần thưởng.

Kết quả toàn đoàn

* Phòng Giáo dục và Đào tạo (Cấp 1 – Cấp 2):

Hạng toàn đoàn

Đơn vị

Điểm

Phòng GDĐT TP TDM

1210

Phòng GDĐT TX Thuận An

1176

Phòng GDĐT TX Dĩ An

1144

Khuyến khích