Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Khai mạc kỳ thi chọn Học sinh giỏi quốc gia lớp 12 năm 2013
Ngày 11/01/2013 cùng với 63 tỉnh, thành phố trong cả nước, Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm 2013 tại trường THPT Chuyên Hùng Vương.

Bà Cầm Thị Sơn, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La, Chủ tịch Hội đồng coi thi HSGQG tỉnh Bình Dương

Đội tuyển HSGQG của tỉnh Bình Dương có 54 thí sinh dự thi ở 09 bộ môn: Toán, Vật lí, Hoá học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí và Tiếng Anh.
Theo phân công của Ban tổ chức kỳ thi HSGQG (Bộ GD&ĐT), đoàn cán bộ, giáo viên của 02 tỉnh Sơn La và Bình Thuận đã đến làm nhiệm vụ coi thi tại hội đồng thi chọn HSGQG của tỉnh Bình Dương.
Theo lịch, kỳ thi HSGQG lớp 12 THPT sẽ diễn ra trong 03 ngày từ 11/1 đến 13/1/2013. Cụ thể:
- Ngày 11-1: thi viết các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc và buổi thi lập trình trên máy vi tính đối với môn Tin học.
- Ngày 12-1: thi viết các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học; buổi thi nói cho các môn Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc và buổi thi lập trình trên máy vi tính đối với môn Tin học.
- Ngày 13-1: thi thực hành các môn Vật lý, Hóa học và Sinh học.
Kỳ thi này sẽ tiếp tục tổ chức hình thức thi nói đối với các môn Ngoại ngữ, ở mức độc thoại của thí sinh và áp dụng hình thức thi thực hành đối với các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học. Nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT và chương trình chuyên sâu các môn chuyên cấp THPT.
 Được biết trong năm 2013, những thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba cấp quốc gia sẽ được tuyển thẳng vào đại học với các ngành hoặc ngành gần với môn thí sinh đạt giải; còn giải khuyến khích cấp quốc gia được tuyển thẳng vào hệ cao đẳng với các ngành đúng hoặc gần môn thí sinh đạt giải.
Một số hình ảnh lễ khai mạc Kỳ thi chọn HSGQG lớp 12 THPT năm 2013 tỉnh Bình Dương
 

Họp phổ biến quy chế thi HSGQG

 

Toàn cảnh lễ khai mạc kỳ thi HSGQG lớp 12 THPT năm 2013 tỉnh Bình Dương

 

Bà Nguyễn Hồng Sáng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bình Dương, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng coi thi

 

Ông Võ Văn Tám, Phó Trưởng phòng GDTrH tỉnh Bình Thuận, Phó Chủ tịch Hội đồng coi thi

 

Đại diện thí sinh kiểm tra và xác nhận đề thi còn nguyên dấu niêm phong

 
(Theo Sở Giáo dục và Đào tạo)
Trở về