Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Triển khai quy định dạy thêm, học thêm của UBND tỉnh
Ngày 27/12, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức hội nghị triển khai quy định về dạy thêm, học thêm của UBND tỉnh cho các đơn vị trong ngành tại Hội trường Sở GD&ĐT

Ông Nguyễn Văn Sơn, Trưởng phòng
Giáo dục Trung học

Đến dự và chủ trì hội nghị có ông Dương Thế Phương, Giám đốc Sở GD&ĐT; ông Đặng Thành Sang, Phó Giám đốc Sở và lãnh đạo các phòng ban thuộc Sở.
Thành phần tham dự hội nghị bao gồm: hiệu trưởng các trường THPT, giám đốc các trung tâm GDTX; các trưởng phòng GD&ĐT, hiệu trưởng các trường THCS và hiệu trưởng một số trường tiểu học trong tỉnh.
Nội dung của hội nghị tập trung vào các quy định về dạy thêm, học thêm theo Quyết định số 54/2012/QĐ-UBND đã được UBND tỉnh Bình Dương ban hành ngày 14/12/2012 và hướng dẫn số 1972/SGDĐT-GDTrH ban hành ngày 26/12/2012 của Sở GD&ĐT về việc hướng dẫn thực hiện việc dạy thêm, học thêm theo quy định của tỉnh, bao gồm: điều kiện, hồ sơ, trình tự, thủ tục dạy thêm, học thêm; hồ sơ, thủ tục cấp giấy phép tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm; trách nhiệm quản lý dạy thêm, học thêm; thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm. Đặc biệt, quy định không tổ chức dạy thêm đối với học sinh đã được nhà trường tổ chức dạy học 2 buổi/ngày.
Theo đó, trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ khi nhận được hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền quyết định cấp giấy phép tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm hoặc trả lời không đồng ý cho tổ chức dạy thêm, học thêm bằng văn bản. Thời hạn của giấy phép tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm nhiều nhất là 24 tháng kể từ ngày ký; trước khi hết hạn 01 tháng phải tiến hành thủ tục gia hạn (nếu có nhu cầu).
Tại hội nghị, phòng Giáo dục Trung học và phòng Giáo dục Tiểu học của Sở cũng đã chia sẻ một số hướng dẫn để tổ chức và quản lý tốt việc dạy thêm, học thêm; đảm bảo trách nhiệm và quyền lợi của người học thêm, người dạy thêm.
Một số hình ảnh hội nghị triển khai quy định dạy thêm, học thêm
 

Toàn cảnh hội nghị triển khai quy định về dạy thêm, học thêm

 

Ông Dương Thế Phương, Giám đốc Sở GD&ĐT tham dự và chủ trì hội nghị

 

Ông Đặng Thành Sang, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT

(Theo Sở Giáo dục và Đào tạo)
Trở về