Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Hội thi “Trò chơi dân gian – Hát dân ca”
Nhằm mục đích giáo dục học sinh bảo tồn và phát huy những giá trị truyền thống văn hóa của dân tộc, ngày 28/11 vừa qua, tại Công viên Văn hóa Thanh Lễ, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội thi Trò chơi dân gian - Hát dân ca cấp tiểu học vòng tỉnh năm học 2012-2013.
Đến dự hội thi có ông Lê Văn Thu, Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học (Sở GD&ĐT); đại diện lãnh đạo các phòng ban Sở, Phòng GD&ĐT, Tỉnh đoàn, Nhà thiếu nhi tỉnh, các giáo viên tiểu học và hơn 700 học sinh là Đội viên đội Thiếu Niên Tiền Phong HCM ở các trường tiểu học của 7 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.
Hội thi năm nay được chia làm 2 phần: thi hát dân ca và thi trò chơi dân gian. Tham dự thi hát dân ca mỗi đơn vị dự thi với hai tiết mục: hát dân ca và hát đồng dao. Các tiết mục tham gia hầu hết đã được tuyển chọn và đoạt giải trong các cuộc thi cấp trường, cấp huyện, thị. Vì vậy, các tiết mục đều có sự đầu tư công phu, chuẩn bị kỹ lưỡng về âm sắc, trang phục, xây dựng hoạt cảnh… Điều này đã tạo nên sự đa dạng đầy màu sắc cho hội thi. Thông qua phần ca hát dân gian này, Ban tổ chức cũng như các trường học mong muốn các em học sinh luôn biết giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.
Sôi nổi không kém khu vực thi hát là khu trò chơi dân gian. Các trường cùng tham dự 6 trò chơi dân gian với tên gọi hết sức lý thú như: ngũ long tranh châu, công chúa đội đèn, đặc công phá đồn… Để giành được chiến thắng, ngoài sự khéo léo, nhanh nhạy của các thành viên còn đòi hỏi mỗi đội tham gia phải có tinh thần đoàn kết và phải biết phối hợp nhịp nhàng, ăn ý trong từng thao tác của trò chơi.
Kết thúc hội thi, về giải đồng đội, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thành phố Thủ Dầu Một, giải Nhì - thị xã Thuận An và giải Ba thuộc về huyện Tân Uyên. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao các giải I,II,III cho mỗi phần thi. 
Từ hội thi, các em học sinh đã học được nhiều điều bổ ích, có một tinh thần sảng khoái để học tập tốt hơn. Hy vọng, qua hội thi lần này, các trường tiểu học trong tỉnh sẽ tiếp tục đầu tư cho hoạt động phong trào Đội TNTPHCM, phong trào TDTT, văn hóa văn nghệ, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.
Một số hình ảnh hội thi  “Trò chơi dân gian – Hát dân ca”
 

Ông Lê Văn Thu – Trưởng phòng GDTH phát biểu tại hội thi

 
 
 
 
 
 

Ban Giám khảo hội thi

 
 
 
 
(Theo Sở Giáo dục và Đào tạo)
Trở về