Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Bình Dương kỷ niệm 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Sáng 16-11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Bình Dương tổ chức "Họp mặt nhân kỷ niệm 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2012)". Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Văn Nhị, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh Mai Thị Dung đã đến dự. 
Lịch sử ra đời ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 gắn liền với các tổ chức giáo giới tiến bộ trên thế giới. Năm 1949, tại Hội nghị Varsovie (thủ đô Ba Lan), tổ chức Liên Hiệp quốc các công đoàn ngành giáo dục các nước đã xây dựng bản Hiến chương các nhà giáo gồm 15 chương.
 Tháng 8/1945, Tổ chức công đoàn các nhà giáo tiến bộ và cách mạng trên thế giới nhất trí thông qua bản “Hiến chương các nhà giáo”. Ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ra quyết định số 167/HĐBT lấy ngày 20/11 là Ngày Nhà giáo Việt Nam.
 Tại Bình Dương, năm 1965 Hội nhà giáo yêu nước tỉnh Thủ Dầu Một được thành lập, một số tổ chức cách mạng tập hợp các thầy, cô giáo tham gia chống Mỹ cứu nước. Qua đấu tranh đã có nhiều thầy, cô giáo đã anh dũng hy sinh, có người bị địch bắt cầm tù như thầy Nguyễn Văn Tiết, thầy Võ Minh Đức, thầy Võ Văn Thuấn… 
Tiếp nối truyền thống vẻ vang của lớp nhà giáo đi trước, nhà giáo tỉnh Bình Dương trong thời kỳ xây dựng đất nước đã mang tâm huyết, trí tuệ, không ngại khó khăn, gian khổ, cống hiến cho sự nghiệp trồng người. 
Nhân dịp này, 19 cán bộ làm công tác giáo dục và nhà giáo tỉnh Bình Dương vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng Danh hiệu Nhà giáo ưu tú vì đã có cống hiến trong sự nghiệp giáo dục của dân tộc; Bộ GD&ĐT truy tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” cho 15 nhà giáo là liệt sĩ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước đã có công lao đóng góp cho sự nghiệp giáo dục-đào tạo của đất nước.
 

Phó Chủ tịch Huỳnh Văn Nhị thừa ủy nhiệm trao Danh hiệu Nhà giáo ưu tú cho các cá nhân

 

Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh Mai Thị Dung trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp giáo dục cho gia đình các nhà giáo liệt sĩ

Sở GD&ĐT cũng trao Huy hiệu "Vì sự nghiệp trồng" người cho các cán bộ, nhà giáo tỉnh Bình Dương qua các thời kỳ.
 

Giám đốc Sở GD&ĐT Dương Thế Phương (bìa phải) và Phó Giám đốc Sở GĐ&ĐT Trần Hiếu (bìa trái) trao Huy hiệu "Vì sự nghiệp trồng người"

(Theo Website UBND tỉnh)
Trở về