"Ngày 23/5/2021, cử tri cả nước đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026"
Kỷ niệm 15 năm ngày khuyến học Việt Nam (02/10/1996 – 02/10/2011)

Sáng 30 - 9, tại Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học Bình Dương tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm – Ngày khuyến học Việt Nam (02/10/1996 – 02/10/2011) và trao 64 suất học bổng cho các em học sinh - sinh viên nghèo vượt khó năm học 2011 – 2012.

Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Văn Nhị; bà Trần Lệ Hằng – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; bà Trần Thị Sơn – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị; lãnh đạo Hội khuyến học các huyện, thị.

Hội Khuyến học Việt Nam được thành lập ngày 29/02/1996. Trong suốt 15 năm qua, Hội đã phát triển không ngừng, trở thành tổ chức xã hội có quy mô hoạt động khắp cả nước. Với những đóng góp tích cực của Hội, Đảng và Nhà nước đã lấy ngày 02/10 làm Ngày khuyến học Việt Nam.

Hội Khuyến học Bình Dương được thành lập từ năm 2003, qua 08 năm phát triển, Hội đã có nhiều thành tích đóng góp tích cực cho phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Hiện, toàn tỉnh 100% huyện, thị có Hội Khuyến học, 487 chi hội khuyến học cơ sở với 16.657 hội viên; 90/91 xã, phường, thị trấn có Trung tâm học tập cộng đồng. Phong trào thi đua khuyến học được các cấp Hội duy trì và phát triển mạnh trong từng thời điểm và gắn bó mật thiết với ngành qua việc phát động Tháng khuyến học (02/9 - 02/10/2011), trao học bổng cho học sinh, tặng tập vở, quần áo, xe đạp … để giúp các em có đủ điều kiện đến trường.

Tính đến nay, toàn tỉnh đã tặng quà, trao học bổng cho 182.315 lượt học sinh, 10.979 lượt giáo viên cũng được cấp Hội khen thưởng và tặng quà với số tiền hơn 54 tỷ đồng. Các mạnh thường quân, các công ty, xí nghiệp, các cấp hội, các tổ chức quần chúng, các cơ quan ban ngành, đoàn thể cũng đã tặng 110.285 cuốn tập, 583 xe đạp, 1.073 bộ quần áo, 926 áo và 5.390 kg gạo để giúp các em có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục đến trường; xây tặng 02 căn nhà tình thương cho học sinh nghèo, góp tiền ủng hộ cho 01 học sinh mổ tim trị giá 50 triệu đồng.

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đã tặng Bức trướng với nội dung “Hội Khuyến học Bình Dương có nhiều thành tích trong phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập”. UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 07 tập thể và 02 cá nhân; Hội Khuyến học tỉnh tặng Giấy khen cho 06 tập thể và 02 cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập tại địa phương năm 2010.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Văn Nhị trao Bức trướng cho Hội Khuyến học Bình Dương

Phó Chủ tịch UBND Huỳnh Văn Nhị trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể

Phó Chủ tịch UBND Huỳnh Văn Nhị trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân

Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Trần Lệ Hằng trao Giấy khen cho các tập thể

Để khuyến khích và biểu dương thành tích học tập của các em học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, Công ty Cấp thoát nước và Môi trường Bình Dương đã trao tặng 10 suất học bổng cho các em học sinh nghèo, mỗi suất học bổng trị giá 3 triệu đồng; Công ty TNHH Liên doanh Phú Mỹ Hưng trao tặng 54 suất học bổng với tổng trị giá 40 triệu đồng.

Các em học sinh - sinh viên nhận học bổng của Công ty Cấp thoát nước và Môi trường Bình Dương

Các em học sinh - sinh viên nhận học bổng của Công ty TNHH liên doanh Phú Mỹ Hưng

(Theo UBND tỉnh)