"Ngày 23/5/2021, cử tri cả nước đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026"
Bình Dương tuyên dương học sinh giỏi năm học 2010 - 2011
Nhằm khích lệ tinh thần hiếu học của học sinh, như mọi năm Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Họp mặt tuyên dương học sinh giỏi năm học 2010 - 2011 tỉnh Bình Dương vào ngày 07-9 và 16-9. Đến dự có ông Huỳnh Văn Nhị - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành; Phòng Giáo dục - Đào tạo các huyện, thị và 807 em học sinh và 87 giáo viên được tuyên dương.
Năm học 2010-2011, Sở Giáo dục và Đào tạo đã  hướng dẫn, tổ chức nhiều kỳ thi tuyển học sinh giỏi từ cấp trường đến cấp huyện, thị, cấp tỉnh và cấp quốc gia nhằm phát hiện những tài năng xuất sắc, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho tỉnh nhà.
Kết quả ở kì thi tuyển học sinh giỏi bậc THPT cấp Quốc gia, tỉnh Bình Dương đã đạt 14 giải gồm 04 giải ba và 10 giải khuyến khích; dự thi giải toán trên máy tính cầm tay cấp quốc gia đạt 01 giải nhì, 01 giải ba và 5 giải khuyến khích; 245 học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh bậc THCS; 155 thí sinh đạt giải kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh bậc PTTH. Số học sinh tốt nghiệp THPT năm học 2010 - 2011 đạt loại giỏi là 53 học sinh; 1.700 thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 và các trường đại học, cao đẳng. Ngoài ra, các kỳ thi Olympic tiếng Anh trên Internet cấp quốc gia, Olympic toán tuổi thơ cấp quốc gia, học sinh giỏi thực hành thí nghiệm Lý, Hóa, Sinh lớp 9 THCS, học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay, học sinh giỏi kỹ thuật, Bình Dương đều đạt giải.
 
Giám đốc Sở GD&ĐT Dương Thế Phương trao giấy khen cho học sinh giỏi
Đồng thời UBND tỉnh tặng cũng đã tặng Bằng khen cho 66 tập thể và 47 cá nhân đã được vì đã có thành tích xuất sắc trong các kỳ thi cấp quốc gia và tuyển sinh đại học năm học 2010-2011. Sở Giáo dục và Đào tạo cũng tặng Giấy khen cho các em học sinh đạt điểm thủ khoa của tỉnh, các học sinh trúng tuyển từ 2 trường đại học trở lên và các em học sinh, sinh viên ở các trường Cao đẳng, TCCN đã phấn đấu đạt được những thành tích xuất sắc trong học tập và tốt nghiệp loại giỏi.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Văn Nhị trao Bằng khen cho các tập thể
 
Trong năm học mới 2011-2012, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp tục chỉ đạo các ngành học, các cấp học tập trung đẩy mạnh các biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đổi mới cơ chế tuyển chọn học sinh giỏi, sớm phát hiện, bồi dưỡng và chọn lọc được nhiều học sinh giỏi từ các phong trào thi đua dạy tốt học tốt, từ kết quả đánh giá xếp loại học sinh giỏi chính xác sẽ có được những học sinh xuất sắc các bộ môn để bồi dưỡng nâng cao và hình thành các đội tuyển.
(Sở Giáo dục và Đào tạo)
Trở về